Nam diễn viên Hàn Quốc tự tử sau bê bối quấy rối tình dục


Thi thể Jo Min Ki được phát hiện chiều 9/3 tại nhà xe ở Seoul, Hàn Quốc.

Theo SBS, thi thể của Jo Min Ki được vợ ông phát hiện vào khoảng 16h (giờ địa phương) tại nhà kho thuộc bãi để xe ở quận Gwangjin-gu. Cảnh sát bước đầu nhận định diễn viên 53 tuổi treo cổ tự tử. Nguyên nhân cụ thể dẫn đến cái chết tiếp tục được điều tra.

Diễn viên Jo Min Ki. Ảnh: Ettoday.
Diễn viên Jo Min Ki. Ảnh: Ettoday.

Thời gian gần đây, Jo Min Ki vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội của dư luận Hàn Quốc vì từng quấy rối tình dục sinh viên nữ, khi ông giảng dạy tại một trường nghệ thuật.

Thông qua công ty quản lý, Jo Min Ki từng xin lỗi về những hành vi của mình. Ông cho biết cần xin lỗi nạn nhân từ lâu song vì sợ hãi nên che giấu cho đến nay. Những năm qua, ông sống trong dằn vặt. “Tôi thành thật xin lỗi vì hành vi của mình, tôi sẽ chấp nhận bị trừng phạt. Tuy không thể xóa đi vết thương của người bị hại, tôi vẫn muốn xin lỗi từ tận đáy lòng”, ông viết.

* Jo Min Ki trong phim “Hwajung”

bsp;

Tài tử 53 tuổi Hàn Quốc khóa mạng xã hội vì bê bối quấy rối tình dục

Sinh năm 1965, Jo Min Ki góp mặt trong nhiều tác phẩm nổi tiếng xứ Hàn như Nữ hoàng Seondeok, Hwajung, Phía đông vườn địa đàng, Người tình ánh trăng… 

Phong trào “MeToo” nhằm chống lại hành vi quấy rối tình dục tiếp tục lan rộng trong làng giải trí Hàn Quốc. Ít nhất 13 đạo diễn, diễn viên, nhiếp ảnh gia, chỉ đạo nghệ thuật và nhà sản xuất Hàn Quốc dính bê bối quấy rối tình dục. Ngoài những tên tuổi kể trên còn có Oh Dal Soo, Choi Yong Min, Jo Geun Hyun, Lee Yoon Taek, Choi Il Hwa…

Như Anh