Nạn nhân vụ xả súng ở Crimea bị thổi bay khỏi cửa sổ khi bom nổ

Nhân chứng kể lại sức công phá của vụ nổ và cho biết xe cứu thương thậm chí không đủ cáng cho các nạn nhân.

Hiện trường vụ xả súng tại trường cao đẳng ở Kerch, Crimea hôm qua. Ảnh: Ruptly.
Hiện trường vụ xả súng tại trường cao đẳng ở Kerch, Crimea hôm qua. Ảnh: Ruptly.

“Một vụ nổ mạnh đã xảy ra. Nhưng tạ ơn Chúa, tôi đang ở bên ngoài. Tôi đã chứng kiến những người bạn của mình bị thổi bay khỏi cửa sổ do ảnh hưởng của vụ nổ”, AFP dẫn lời một sinh viên giấu tên tại trường cao đẳng kỹ thuật dạy nghề ở Kerch, Crimea kể lại.

“Có rất nhiều nạn nhân. Xe cứu thương không đủ cáng”, nhân chứng này cho biết, nói thêm rằng các thi thể có khả năng bị chôn vùi dưới đống đổ nát do một phần của tòa nhà đã bị sập.

Vụ nổ tại nhà ăn của trường đã khởi đầu cho một cuộc tấn công đẫm máu. Ủy ban Điều tra Nga xác định nghi phạm là Vladislav Roslyakov, 18 tuổi. Y đã nổ súng vào những người xung quanh, sau đó tự bắn vào mình.  

Sinh viên giấu tên kể lại rằng đang ở trong lớp thì nghe thấy tiếng súng nổ ở tầng một. “Khi tất cả chúng tôi chạy ra ngoài hành lang, những người khác cũng đang chạy và hét lên rằng một gã cầm súng máy bắn ngẫu nhiên vào mọi người”.

“Cảnh sát tới sau 10 phút và mang theo súng tự động. Tôi không biết điều gì đã xảy ra với kẻ xả súng”, sinh viên Semyon Gavrilov cho biết. Người này đã trốn trong một lớp học khi thủ phạm tấn công.

Một người tới khu tưởng niệm ở trường cao đẳng ở Crimea để cầu nguyện cho các nạn nhân. Ảnh: Reuters.
Một người tới khu tưởng niệm ở trường cao đẳng ở Crimea để cầu nguyện cho các nạn nhân. Ảnh: Reuters.

19 người chết và khoảng 50 người bị thương trong vụ xả súng hôm qua. Cơ quan y tế Nga cho biết hầu hết nạn nhân là học sinh ở tuổi vị thành niên (trường nhận học sinh từ 14 tuổi trở lên).

Tổng thống Nga Putin cho biết động cơ vụ tấn công sẽ được tìm hiểu kỹ lưỡng. Hiện chỉ có một nghi phạm, nhưng các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy nhiều hơn một kẻ giết người. Các điều tra viên cũng không loại trừ khả năng có thêm nghi phạm.

Nga sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine cách đây 4 năm sau một cuộc trưng cầu dân ý, dù gặp phải nhiều phản đối từ Kiev và phương Tây. Sau vụ nổ, an ninh được thắt chặt trên khắp bán đảo. Cảnh sát đã cử thêm lực lượng tuần tra cây cầu nối Crimea với đất liền Nga. 

Ánh Ngọc