Năng lực các dị nhân trong 'Deadpool 2'


Deadpool có khả năng hồi phục thân thể, Domino có năng lực may mắn còn Cable là siêu chiến binh với cơ thể nửa người nửa máy.

* Bài viết tiết lộ nội dung phim

Sau khi tiêu diệt kẻ thù ở phần một, Deadpool (Ryan Reynolds đóng) trở thành kẻ đánh thuê hoạt động trên toàn cầu. Trong một nhiệm vụ, anh cùng cậu bé dị nhân phóng lửa Firefist (Julian Dennison đóng) bị bắt vào tù. Một dị nhân nửa người nửa máy từ tương lai tên Cable (Josh Brolin đóng) bỗng xuất hiện và truy sát Firefist mà không rõ lý do. Sau khi thoát khỏi nhà tù, Deadpool tập hợp một biệt đội có tên X-Force để ngăn Cable.

Các thành viên nhóm X-Force

Deadpool

Cả trong truyện tranh Marvel lẫn trên phim, Deadpool có khả năng đặc biệt là "phá vỡ bức tường thứ tư", tức biết mình là nhân vật hư cấu và trò chuyện thẳng với độc giả/khán giả.
Cả trong truyện tranh Marvel lẫn trên phim, Deadpool có khả năng đặc biệt là “phá vỡ bức tường thứ tư”, tức biết mình là nhân vật hư cấu và trò chuyện thẳng với độc giả/khán giả.

Deadpool 2 là phim siêu anh hùng dựa trên các nhân vật của truyện tranh Marvel. Nhân vật chính của phim – Wade Wilson – vốn là một lính đặc nhiệm giải ngũ mắc bệnh ung thư. Để chữa trị, anh tham gia một thử nghiệm nguy hiểm và được kích hoạt gene đột biến, trở thành người hùng Deadpool. Anh có siêu năng lực hồi phục ở cấp độ cao, khiến các vết thương tự lành trong nháy mắt. Nếu bị chặt ra nhiều mảnh, Deadpool cũng sẽ tự tái tạo cơ thể mới.

* Cảnh chiến đấu của Deadpool

bsp;

Deadpool hạ gục bọn xấu

Người hùng lập dị có các kỹ năng cận chiến, bắn súng thành thục do xuất thân đặc nhiệm. Lối đánh của Deadpool linh hoạt, thiên về nhào lộn, chuyển đổi linh hoạt giữa các vũ khí. Anh chém giết kẻ thù không gớm tay, tạo ra các trích đoạn đặc tả bạo lực. Trong truyện tranh, nhân vật còn mang một thiết bị giúp anh dịch chuyển tức thời nhưng trong phim chưa có.

Domino

Domino trong truyện tranh Marvel.
Domino trong truyện tranh Marvel.

Để chống lại Cable – dị nhân đến từ tương lai, Deadpool thành lập nhóm X-Force, trong đó có dị nhân nữ Domino. Cô có năng lực kỳ lạ – may mắn, khiến mình liên tiếp thoát khỏi tình thế hiểm nghèo. Kẻ địch nã đạn vào Domino sẽ bắn hụt hoặc súng bị kẹt. Khi bước giữa dòng xe đang chạy, nữ dị nhân không bị đâm trúng. 

* Cảnh chiến đấu của Domino

bsp;

Năng lực Domino – phim Deadpool 2

Tuy nhiên, năng lực này chỉ hoạt động ở phạm vi nhất định và không khiến cô thành kẻ bách chiến bách thắng. Ngoài siêu năng lực, Domino còn có khả năng chiến đấu cừ khôi. Nữ diễn viên Zazie Beetz thể hiện vai diễn cá tính này.

Bedlam

Nhân vật có khả năng cảm nhận các luồng năng lượng, đồng thời tạo ra một sóng điện từ có thể tác động đến các thiết bị điện tử và khiến người khác lo lắng. Cựu ngôi sao bóng bầu dục Mỹ – Terry Crews – thủ vai Bedlam. Trong nguyên gốc truyện tranh, nhân vật sống trong trại mồ côi từ năm 5 tuổi và phải đi chữa trị nhiều lần do cảm xúc không ổn định.

Shatterstar

Shatterstar (Lewis Tan đóng) là dị nhân ngoài hành tinh, đến từ thế giới Mojoworld. Cơ thể anh được biến đổi gene để trở thành một đấu sĩ ở hành tinh này. Anh sở hữu sức mạnh, tốc độ, phản xạ, độ bền cao hơn người thường. Trong phim, nhân vật xưng tên là Rusty và giới thiệu đơn giản khi đăng ký vào đội X-Force: “Tôi giỏi hơn các anh về mọi mặt”.

Zeitgeist

Bill Skarsgård – tài tử gây sốt năm qua với chú hề ma trong It – hóa thân Zeitgeist. Dị nhân này có khả năng nôn ra chất acid có thể ăn mòn cả kim loại. Trong phim, anh mang một thiết bị che miệng để bảo vệ người xung quanh nếu lỡ nôn ngoài ý muốn. Ở truyện tranh Marvel, nhân vật có quá khứ đau thương khi nôn nhầm vào người yêu trong lần đầu năng lực được kích hoạt.

Vanisher

Brad Pitt thủ vai khách mời, xuất hiện vài giây với vai Vanisher – dị nhân có khả năng tàng hình. Trên Radio Times, tài tử cho biết chỉ ghi hình trong hai giờ. Trước đó, anh được nhắm đến cho vai quan trọng Cable nhưng không thể tham gia do bận dự án khác. Trong truyện tranh, Vanisher có khả năng dịch chuyển tức thời chứ không phải tàng hình.

* Các dị nhân còn lại