Nga chặn hai đợt tấn công liên tiếp nhằm vào căn cứ tại Syria

Quân đội Nga cho biết phiến quân Syria đã sử dụng máy bay không người lái tấn công căn cứ Hmeymim trong hai ngày vừa qua.

Tên lửa phòng không tầm xa S-400 của Nga tại căn cứ Hmeymim năm 2017. Ảnh: Sputnik.
Tên lửa phòng không tầm xa S-400 của Nga tại căn cứ Hmeymim năm 2017. Ảnh: Sputnik.

“Lực lượng phòng không Nga tại Hmeymim đêm 21/7 phát hiện mục tiêu bay cỡ nhỏ không xác định tiếp cận căn cứ và bắn hạ trước khi nó tới gần. Sáng 22/7, một máy bay không người lái (UAV) cũng bị tiêu diệt ở phía tây bắc căn cứ Hmeymim”, TASS dẫn lời đại diện lực lượng Nga tại Syria hôm nay tiết lộ.

Trung tâm Hòa giải tại Syria của Bộ Quốc phòng Nga cho biết các UAV đều xuất phát từ khu vực do phiến quân kiểm soát. Căn cứ Hmeymim không chịu thiệt hại về người và cơ sở hạ tầng, hoạt động tác chiến vẫn diễn ra bình thường.

Nguồn tin quân sự của Almasdar News hôm qua cho biết không quân Nga và Syria đang chuẩn bị tiến hành đợt không kích lớn nhằm vào quận Jisr Al-Shughour, nơi còn nhiều nhóm Hồi giáo cực đoan đang trú ẩn, nhằm đáp trả cuộc tập kích vào sân bay Hmeymim.

Sau khi bị đẩy lùi khỏi phần lớn lãnh thổ Syria, các nhóm phiến quân Hồi giáo thường xuyên sử dụng UAV để do thám, tấn công mục tiêu Nga và quân đội Syria. Bộ Quốc phòng Nga đã tăng cường lực lượng phòng không tại căn cứ Hmeymim và Tartus sau khi vô hiệu hóa cuộc tấn công bằng 13 UAV mang thuốc nổ của phiến quân ở tỉnh Idlib hồi tháng 1 năm nay.

Kể từ đầu tháng 7, nhóm phiến quân ở Jisr Al-Shughour đã tiến hành ba đợt tấn công vào Hmeymim nhưng đều bị ngăn chặn hoàn toàn.