Nga đặt tên cho 3 siêu vũ khí từ bình chọn của người dân

Bộ Quốc phòng Nga thông qua tên gọi cho ba loại vũ khí mới sau 10 ngày người dân tham gia bình chọn.

Tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân của Nga phóng thử nghiệm. Ảnh: Tass.
Tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân của Nga phóng thử nghiệm. Ảnh: Tass.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov ngày 22/3 cho biết người dân nước này đã chọn được tên gọi phù hợp cho các “siêu vũ khí” mới do Tổng thống Vladimir Putin công bố, Tass đưa tin.

Theo kết quả bình chọn trên trang web của bộ này, ngư lôi hạt nhân tầm xa, tên lửa hành trình hạt nhân và tổ hợp chiến đấu laser mới của Nga được đặt tên lần lượt là Poseidon, Burevestnik và Peresvet.

Cuộc bình chọn được tiến hành từ ngày 13 đến 22/3 với tổng số 8 triệu người tham gia và đã được lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga thông qua. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử những mẫu vũ khí mới nhất của Nga nhận được tên gọi thông qua trưng cầu ý kiến người dân.

“Tôi cho rằng những tên gọi này rất phù hợp, chúng nhấn mạnh được vào cả chủng loại và đặc điểm của từng loại vũ khí”, ông Borisov nhấn mạnh.

Ông Putin trong thông điệp liên bang ngày 1/3 thông báo quân đội Nga đã phát triển thành công nhiều vũ khí hiện đại có thể đánh bại mọi hệ thống phòng thủ đối phương, đồng thời tuyên bố khởi động cuộc thi đặt tên cho chúng.

Nguyễn Hoàng