Nga đưa tên lửa xuyên lục địa về Moscow chuẩn bị cho duyệt binh

Các tổ hợp tên lửa đạn đạo xuyên lục địa được đưa về Moscow trong đêm để chuẩn bị cho cuộc duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng.

bsp;

Nga điều tên lửa đạn đạo xuyên lục địa về Moscow trong đêm

Ba xe tải chở tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) ngày 26/2 bắt đầu thực hiện hành trình dài 400 km từ sư đoàn tên lửa Teykovskaya hướng đến thủ đô Moscow, dưới sự hộ tống của lực lượng cảnh sát và quân cảnh, Rossiyskaya Gazeta đưa tin.

Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy đoàn xe tải MAZ chở các tên lửa có khả năng mang đầu đạt hạt nhân này đã xuất hiện ở tuyến đường cao tốc vành đai Moscow ngay trong đêm.

Các nguồn tin cho biết số tên lửa này được đưa về Moscow để chuẩn bị cho lễ duyệt binh kỷ niệm 73 ngày chiến thắng phát xít 9/5 sẽ được tổ chức tại Quảng trường Đỏ.

Mặc dù lễ duyệt binh còn vài tháng nữa mới diễn ra, nhiều đơn vị quân đội Nga đã chuẩn bị sẵn sàng cho nhiệm vụ này. Một số đơn vị ICBM đã rời thủ đô Moscow đến khu huấn luyện Alabino ở ngoại ô để tiến hành luyện tập. Cuộc tổng luyện cuối cùng thường diễn ra ngay tại Quảng trường Đỏ vào đêm ngày 8/5.

Nguyễn Hoàng