Nga gọi cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ là 'hoang đường'

Nga bác bỏ cáo buộc cho rằng Moscow đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 dẫn đến kết quả ông Trump thắng cử.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Diễn đàn An ninh Munich, Đức, ngày 17/2. Ảnh: AFP.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Diễn đàn An ninh Munich, Đức, ngày 17/2. Ảnh: AFP.

“Chừng nào chúng tôi chưa thấy chứng cứ, mọi thứ đều là bịa đặt”, AFP dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov​ tuyên bố tại Hội nghị An ninh Munich, Munich, Đức, ngày 17/2.

Ông Lavrov cũng nhấn mạnh các quan chức Mỹ, trong đó có Phó tổng thống Mike Pence, từng bác bỏ khả năng có quốc gia bên ngoài tác động kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. 

Tuyên bố của ngoại trưởng Nga được đưa ra sau khi Mỹ cáo buộc ba công ty Nga và 13 công dân nước này can thiệp vào chiến dịch vận động tranh cử tổng thống Mỹ giai đoạn 2014 – 2016 nhằm ủng hộ ông Donald Trump và làm mất uy tín đối thủ Hillary Clinton​.

Những cáo buộc trên được đưa ra trong cáo trạng dài 37 trang do công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người phụ trách cuộc điều tra nghi vấn Nga can dự vào bầu cử tổng thống Mỹ 2016, công bố ngày 16/2.

Ông Mueller cho rằng những người này đã thực hiện cái gọi là “cuộc chiến thông tin” nhằm vào Mỹ với mục tiêu “làm mất lòng tin đối với các ứng cử viên và hệ thống chính trị nói chung”. Nhóm người đóng giả làm công dân Mỹ, lan truyền các thông điệp gây chia rẽ trên mạng xã hội và đến Mỹ để thu thập tình báo.

An Hồng