Nga nã pháo diệt nhóm phiến quân tập kích căn cứ ở Syria

Quân đội Nga phát hiện và pháo kích diệt nhóm phiến quân thực hiện vụ nã cối vào căn cứ Hmeymim hồi cuối tháng trước.

 

bsp;

Nga nã pháo diệt nhóm phiến quân tập kích căn cứ ở Syria

Nga tiêu diệt kho máy bay không người lái của phiến quân ở Syria.Video: Sputnik.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố nhóm phiến quân nã cối vào căn cứ không quân Hmeymim khiến hai lính Nga thiệt mạng hôm 31/12/2017 đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch đặc biệt gần đây, Sputnik hôm nay đưa tin.

Chiến dịch có sự tham gia của tất cả các lực lượng và phương tiện trong hệ thống tình báo quân sự Nga ở Syria. Trong giai đoạn cuối của chiến dịch, tình báo và đặc nhiệm Nga xác định được vị trí của nhóm phiến quân tại rìa phía tây tỉnh Idlib.

Tình báo Nga đã sử dụng thiết bị chỉ thị mục tiêu bằng laser để pháo binh khai hỏa đạn pháo thông minh Krasnopol. Dựa vào tín hiệu laser, quả đạn pháo đã đánh trúng nhóm phiến quân cạnh một khu nhà khi chúng chuẩn bị bước lên một chiếc xe minibus.

bsp;

Đạn pháo Kranopol đánh trúng nhóm phiến quân Syria

 Nhóm phiến quân bị đạn pháo Nga tiêu diệt.

Các đơn vị tình báo Nga cũng phát hiện và phá huỷ một kho chứa máy bay không người lái (UAV) của phiến quân ở tỉnh Idlib bằng đạn Krasnopol. Bộ Quốc phòng Nga cho biết đây là cơ sở do một “lực lượng đối lập ôn hoà” dùng để tấn công hai căn cứ của Nga vào ngày 6/1. Các phiến quân đã sử dụng kho này để lắp đặt và cất trữ UAV.

Căn cứ không quân Hmeymim và quân cảng Tartus của Nga ngày 6/1 bị 13 chiếc UAV mang theo lựu đạn tấn công. Tuy nhiên, lực lượng phòng thủ Nga đã khống chế, bắn hạ toàn bộ số UAV này. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga biết thủ phạm của các vụ tấn công, trong khi quân đội Nga tiến hành chiến dịch trả đũa mạnh mẽ nhằm vào các nhóm phiến quân ở Syria.

Khánh Lynh