Nghệ sĩ Lê Bình bị ung thư phổi


Diễn viên “Đất phương Nam” đang điều trị ở bệnh viện Quân y 175  (TP HCM).

Nghệ sĩ kỳ cựu điều trị tại khoa Ung bướu. Ông được con trai nuôi và con gái út – chị Lê Khả Hân – túc trực chăm sóc. Bốn tháng qua, ông âm thầm trị bệnh và giấu bạn bè, khán giả vì sợ mọi người lo lắng. “Bốn tháng trước, cha tôi bị đau ngực nhẹ khi đi khám thì phát hiện ung thư phổi giai đoạn hai. Sau bốn lần xạ trị, hiện bệnh chuyển sang giai đoạn thứ ba. Khối u chưa di căn. Dù bệnh, tinh thần cha tôi tốt, ăn uống bình thường. Cha không muốn làm phiền đến khán giả, đồng nghiệp vì gia đình tôi vẫn có khả năng chữa trị cho cha, chị Khả Hân chia sẻ.

Lê Bình: “Nỗi buồn lớn nhất là ly dị vợ sau 37 năm chung sống”

bsp;

Lê Bình chia sẻ về nỗi buồn ly dị vợ sau 37 năm chung sống

Diễn viên Lê Bình bị ung thư phổi.
Diễn viên Lê Bình bị ung thư phổi.

Trước đó, ngày 22/8, đạo diễn Trần Vi Mỹ gọi điện mời diễn viên Lê Bình tham gia một vai trong tiểu phẩm ở chương trình mừng Ngày Quốc khánh 2/9 sẽ diễn ra ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP HCM). Lúc đó, nghệ sĩ từ chối. “Lê Bình nói bị bệnh nên không tham gia được. Tôi hỏi ra mới biết ông bị ung thư phổi”, đạo diễn cho biết. Hiện diễn viên Quốc Thuận đứng ra kêu gọi các nghệ sĩ đóng góp giúp đỡ Lê Bình chữa trị bệnh.

Nghệ sĩ Lê Bình từng trải qua nỗi đau hôn nhân đổ vỡ vì vợ nghiện cờ bạc. Ông có bốn người con. Người con đầu mất vì tai nạn giao thông. Con thứ hai đang cai nghiện. Diễn viên sống cùng con thứ ba và một người học trò – người ông nhận làm con nuôi. Con gái của ông lập gia đình và ở riêng.

Diễn viên Lê Bình là gương mặt quen thuộc với khán giả ở các mảng sân khấu, phim ảnh. Ông đã tham gia hơn 60 bộ phim, được nhớ đến với các vai phụ trong Mùa len trâu, Đất phương Nam, Vịt kêu đồng, Cô gái xấu xí…

Nghệ sĩ Lê Bình đã bốn lần xạ trị điều trị ung thư.
Nghệ sĩ Lê Bình đã bốn lần xạ trị điều trị ung thư.

Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953 trong một gia đình gốc miền Tây Nam bộ. Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Tác phẩm của ông từng tham dự liên hoan sân khấu quần chúng và chuyên nghiệp. Ông đã giành được ba huy chương vàng, ba huy chương bạc tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng. Hơn 10 vở kịch của Lê Bình được dàn dựng ở các sân khấu IDECAF, 5B, kịch Phú Nhuận…

Tâm Giao