Nghị sĩ Hàn Quốc tự tử khi bị điều tra tham nhũng

Một nhà lập pháp Hàn tử vong vì nhảy lầu tự tử khi bị điều tra với cáo buộc nhận hối lộ từ blogger chính trị.

Hiện trường vụ tự tử. Ảnh: AFP.
Hiện trường vụ tự tử. Ảnh: AFP.

Roh Hoe-chan, nghị sĩ đảng Tư pháp cánh tả đang bị điều tra vì nhận 50 triệu won (hơn 44.000 USD) từ blogger có liên quan với nhiều chính trị gia hàng đầu, theo AFP.

Blogger có biệt danh “Druking” này đang bị xét xử vì sử dụng các chương trình tấn công mạng bất hợp pháp để tác động đến ý kiến dư luận trên Naver, cổng thông tin trực tuyến hàng đầu Hàn Quốc, nhằm tạo ra kết quả có lợi cho một chính trị gia hoặc đảng nào đó.

Cảnh sát nói rằng Roh đã nhảy lầu tự tử. Trong thư tuyệt mệnh để lại ở căn hộ tại Seoul, Roh thừa nhận ông ta đã nhận tiền từ blogger nhưng nói rằng ông chưa làm gì cho Druking để đền đáp số tiền đó.

Roh từng là một nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng trước khi trở thành nghị sĩ vào năm 2004. Văn phòng Tổng thống Hàn đã gửi lời chia buồn về sự kiện.

Hàn Quốc là một trong những nước có tỷ lệ tự tử cao nhất thế giới. Nhiều chính trị gia vướng vào bê bối đã chọn cách kết liễu đời mình trong khi bị điều tra. Cựu tổng thống Hàn Roh Moo-hyun, người giữ chức trong nhiệm kỳ 2003 – 2008, năm 2009 nhảy khỏi một vách đá trong khi bị điều tra tham nhũng.