Nghi phạm Hàn Quốc sát hại phụ nữ vì cưỡng bức bất thành

Không gặp được người yêu cũ ở quận 1, TP HCM, Noh Daeryong nảy sinh ý định đồi bại với bạn cô này, bị chống cự nên sát hại.

Ngày 5/1, Công an TP HCM tiếp tục lấy lời khai của Noh Daeryong (39 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) và người liên quan, làm rõ động cơ giết chị Ngọc. 

Nghi can người Hàn Quốc tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.
Nghi can người Hàn Quốc tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Noh khai sang Việt Nam hùn hạp làm ăn với đồng hương, ngụ tại quận 7. Nhiều lần đi vũ trường chơi, anh ta quen chị Mỹ và có tình cảm với nhau. Chị Ngọc (32 tuổi) là bạn của Mỹ.

Mỗi lần đến TP HCM, Noh ở chung với bạn gái tại nhà trọ trên đường Cô Bắc (quận 1). Chị Ngọc sống một mình tại phòng đối diện nên cả nhóm thường đi chơi, ăn uống chung.

Thời gian gần đây Noh và bạn gái xảy ra mâu thuẫn, họ chia tay.

Sáng 1/1, Noh đến phòng trọ tìm Mỹ nhưng không gặp nên qua phòng Ngọc chơi. Nảy sinh ý định cưỡng bức chị này, hắn khống chế. Bị chống trả quyết liệt, Noh đánh, bóp cổ nạn nhân tử vong.

Trước đó Noh thấy chị Ngọc nhắn tin, sợ chị tiết lộ chuyện anh ta có mặt tại phòng trọ, nên đã lấy điện thoại. Hắn khóa cửa, giữ chìa, rồi bỏ đi.

Trưa cùng ngày về nhà trọ, chị Mỹ không liên lạc được với Ngọc, nghi có chuyện chẳng lành nên mượn chìa khóa phụ mở cửa phòng bạn. Nạn nhân được phát hiện trong tình trạng chỉ mặc áo, cổ có nhiều vết bầm.

Tang vật của vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.
Tang vật của vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.

Camera tại khu vực ghi được cảnh Noh vào phòng chị Ngọc, bỏ đi trong vẻ vội vã. Các trinh sát Công an quận 1 được huy động truy tìm.

Noh mở công ty kinh doanh game tại quận 7 nhưng đã dừng hoạt động. Hắn cũng thường lui tới căn hộ của người đồng hương ở gần công ty, ngày xảy ra án mạng có về đây ngủ nhờ.

Chiều 2/1, trinh sát phát hiện Noh đi taxi từ đường Cống Quỳnh (quận 1). Truy đuổi đến gần cầu Kênh Tẻ (phía quận 4), họ đề nghị hắn về làm việc nhưng nghi can khóa cửa không hợp tác. Cảnh sát phải kéo cả chiếc taxi cùng người về trụ sở.

Noh thừa nhận sát hại chị Ngọc nhằm bịt đầu mối. Cơ quan điều tra cũng thu giữ được chìa khóa phòng và điện thoại của nạn nhân.

Quốc Thắng

* Tên nạn nhân được thay đổi.