Ngô Kinh – từ chàng trai mặt 'búng ra sữa' tới sao võ thuật gan lì

Tài tử Trung Quốc “lột xác” từ hình ảnh hiền lành, lương thiện tới gai góc, mạnh mẽ qua các phim được đánh giá cao.

Ngô Kinh sinh năm 1974, từng giành quán quân môn bắn súng, đối luyện tại cuộc thi võ toàn quốc ở Trung Quốc năm 1994. Anh gia nhập làng phim năm 1998. Trong ảnh, Ngô Kinh khi đóng "Tiểu Lý phi đao" (1999). Thuở đôi mươi, tài tử có gương mặt bầu bĩnh, được nhiều khán giả nhận xét là "đáng yêu kiểu baby".
Ngô Kinh sinh năm 1974, từng giành quán quân môn bắn súng, đối luyện tại cuộc thi võ toàn quốc ở Trung Quốc năm 1994. Anh gia nhập làng phim năm 1998. Trong ảnh, Ngô Kinh khi đóng “Tiểu Lý phi đao” (1999). Thuở đôi mươi, tài tử có gương mặt bầu bĩnh, được nhiều khán giả nhận xét là “đáng yêu kiểu baby”.
Ngô Kinh thời đóng "Thiếu Lâm võ vương" (2002). Anh vào vai chàng trai nhà họ Thích, dày công luyện võ để trả thù cho cha mẹ. Theo Sina, trong một phân đoạn bị truy sát, Ngô Kinh phải diễn 5 lần cảnh lăn từ vách đá xuống đất. Đầu anh va đập vào đá, tay chân bị thương.
Ngô Kinh thời đóng “Thiếu Lâm võ vương” (2002). Anh vào vai chàng trai nhà họ Thích, dày công luyện võ để trả thù cho cha mẹ. Theo Sina, trong một phân đoạn bị truy sát, Ngô Kinh phải diễn 5 lần cảnh lăn từ vách đá xuống đất. Đầu anh va đập vào đá, tay chân bị thương.
Tài tử 28 tuổi bên người đẹp Pháp Đề Mạch Nhã Kỳ (tên thật là Vương Nhã Kỳ). Bên cạnh sự thù hận, tranh quyền đoạt vị, phim khắc họa tình yêu ngọt ngào, đồng cam cộng khổ giữa hai nhân vật do Ngô Kinh và Nhã Kỳ thể hiện.
Tài tử 28 tuổi bên người đẹp Pháp Đề Mạch Nhã Kỳ (tên thật là Vương Nhã Kỳ). Bên cạnh sự thù hận, tranh quyền đoạt vị, phim khắc họa tình yêu ngọt ngào, đồng cam cộng khổ giữa hai nhân vật do Ngô Kinh và Nhã Kỳ thể hiện.
Năm 2005, dù đóng cùng hai tên tuổi Hồng Kim Bảo và Chân Tử Đan, Ngô Kinh vẫn tạo được dấu ấn trong "Sát phá lang". Thoát khỏi vẻ hiền lành, lương thiện trên màn ảnh, anh vào vai sát thủ máu lạnh, với nụ cười nham hiểm, ngạo mạn. Phim có cảnh đấu tay đôi một sống một còn giữa Ngô Kinh và Chân Tử Đan, khai thác lợi thế võ công của hai diễn viên. Đây là tác phẩm đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp của Ngô Kinh.
Năm 2005, dù đóng cùng hai tên tuổi Hồng Kim Bảo và Chân Tử Đan, Ngô Kinh vẫn tạo được dấu ấn trong “Sát phá lang”. Thoát khỏi vẻ hiền lành, lương thiện trên màn ảnh, anh vào vai sát thủ máu lạnh, với nụ cười nham hiểm, ngạo mạn. Phim có cảnh đấu tay đôi một sống một còn giữa Ngô Kinh và Chân Tử Đan, khai thác lợi thế võ công của hai diễn viên. Đây là tác phẩm đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp của Ngô Kinh.

* Ngô Kinh và Chân Tử Đan trong “Sát phá lang” 2005

Năm 2008, Ngô Kinh đóng chính và làm đồng đạo diễn của "Lang nha". Theo Sina, tài tử gây ấn tượng về khả năng diễn xuất lẫn lối đánh chân thực. Với tác phẩm này, Ngô Kinh khẳng định tên tuổi trong giới diễn viên phim hành động Hoa ngữ. Anh luôn có tên trong top 10 sao phim võ thuật gốc Hoa.
Năm 2008, Ngô Kinh đóng chính và làm đồng đạo diễn của “Lang nha”. Theo Sina, tài tử gây ấn tượng về khả năng diễn xuất lẫn lối đánh chân thực. Với tác phẩm này, Ngô Kinh khẳng định tên tuổi trong giới diễn viên phim hành động Hoa ngữ. Anh luôn có tên trong top 10 sao phim võ thuật gốc Hoa.
Ngô Kinh có lượng fan lớn nhờ lối diễn tự nhiên, chất "ngông" và "lì" trên màn ảnh. Năm 2015, anh cho thấy sự trưởng thành dày dạn trong "Sát phá lang 2". Các màn đấu gay cấn trên màn ảnh đánh đổi bằng thương tích đầy mình của Ngô Kinh. Anh bị gãy chân, đứt dây chằng đầu gối, đến nỗi phải chống gậy trong ngày cưới. Nam diễn viên hiếm khi kể về những lần bị thương của mình, trong buổi họp báo gần đây, anh nói: "Bị thương là điều thường tình với diễn viên hành động, không nên kể lể làm gì. Như vậy ủy mị quá".
Ngô Kinh có lượng fan lớn nhờ lối diễn tự nhiên, chất “ngông” và “lì” trên màn ảnh. Năm 2015, anh cho thấy sự trưởng thành dày dạn trong “Sát phá lang 2”. Các màn đấu gay cấn trên màn ảnh đánh đổi bằng thương tích đầy mình của Ngô Kinh. Anh bị gãy chân, đứt dây chằng đầu gối, đến nỗi phải chống gậy trong ngày cưới. Nam diễn viên hiếm khi kể về những lần bị thương của mình, trong buổi họp báo gần đây, anh nói: “Bị thương là điều thường tình với diễn viên hành động, không nên kể lể làm gì. Như vậy ủy mị quá”.
Năm 2015, phim "Chiến lang" do Ngô Kinh đóng chính và đạo diễn, biên kịch gây sốt phòng vé Trung Quốc. Phim gây ấn tượng bởi các loại vũ khí hiện đại, bối cảnh chân thực, sống động cùng diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên.
Năm 2015, phim “Chiến lang” do Ngô Kinh đóng chính và đạo diễn, biên kịch gây sốt phòng vé Trung Quốc. Phim gây ấn tượng bởi các loại vũ khí hiện đại, bối cảnh chân thực, sống động cùng diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên.

* Hậu trường cảnh đánh nhau dưới nước, nổ xe tăng trong “Chiến lang 2”

"Chiến lang 2" là canh bạc lớn của Ngô Kinh, khi anh dốc tiền túi đầu tư, liều mạng vì tác phẩm. Trang điện ảnh 1905 nhận xét "Chiến lang 2 mang đến trải nghiệm chưa từng có trong lịch sử phim Hoa ngữ", nhờ các cảnh nghẹt thở dưới nước, cảnh đua xe tăng. Để có những cảnh quay chân thực, Ngô Kinh cho phá nát xe tăng thật đồng thời trang bị vật tư để xuống biển... đánh nhau. Theo QQ, êkíp của Ngô Kinh mất bốn ngày tập luyện dưới biển, quay ba ngày mới hoàn thành sáu phút đánh nhau trên màn ảnh. Do không được đeo kính lặn, các diễn viên chỉ có thể giằng co nhau theo cảm giác. Ngô Kinh từng suýt chết đuối trong quá trình quay phim.
“Chiến lang 2” là canh bạc lớn của Ngô Kinh, khi anh dốc tiền túi đầu tư, liều mạng vì tác phẩm. Trang điện ảnh 1905 nhận xét “Chiến lang 2 mang đến trải nghiệm chưa từng có trong lịch sử phim Hoa ngữ”, nhờ các cảnh nghẹt thở dưới nước, cảnh đua xe tăng. Để có những cảnh quay chân thực, Ngô Kinh cho phá nát xe tăng thật đồng thời trang bị vật tư để xuống biển… đánh nhau. Theo QQ, êkíp của Ngô Kinh mất bốn ngày tập luyện dưới biển, quay ba ngày mới hoàn thành sáu phút đánh nhau trên màn ảnh. Do không được đeo kính lặn, các diễn viên chỉ có thể giằng co nhau theo cảm giác. Ngô Kinh từng suýt chết đuối trong quá trình quay phim.

Nghinh Xuân|