Ngoại hình gây sốt một thời của 'Hoàng tử Hallyu' Ryu Shi Won


Trước khi bị tẩy chay vì scandal bạo hành vợ, tài tử “Những ngày tươi đẹp” từng được yêu mến nhờ vẻ điển trai, lãng tử.

Suốt thập niên 1990, Ryu Shi Won được mệnh danh là "Hoàng tử Hallyu", "Thiên vương Hàn Quốc" hay "Chàng trai toàn năng". Tuy nhiên, sự nghiệp thăng hoa không thể giúp anh cứu tai tiếng đời tư. Sau scandal theo dõi, bạo hành vợ cũ, anh bị người Hàn tẩy chay và gần như biến khỏi màn ảnh Hàn. Theo Naver, mỗi khi nhắc tới Ryu Shi Won, những người yêu mến anh năm xưa vẫn tiếc nuối.
Suốt thập niên 1990, Ryu Shi Won được mệnh danh là “Hoàng tử Hallyu”, “Thiên vương Hàn Quốc” hay “Chàng trai toàn năng”. Tuy nhiên, sự nghiệp thăng hoa không thể giúp anh cứu tai tiếng đời tư. Sau scandal theo dõi, bạo hành vợ cũ, anh bị người Hàn tẩy chay và gần như biến khỏi màn ảnh Hàn. Theo Naver, mỗi khi nhắc tới Ryu Shi Won, những người yêu mến anh năm xưa vẫn tiếc nuối.
Diễn viên sinh năm 1972, trong một gia đình trí thức danh giá tại thành phố Andong (tỉnh Geongsangbuk, Hàn Quốc). Khi còn đi học, anh nổi tiếng khắp trường nhờ học giỏi, thân thiện và lịch lãm.
Diễn viên sinh năm 1972, trong một gia đình trí thức danh giá tại thành phố Andong (tỉnh Geongsangbuk, Hàn Quốc). Khi còn đi học, anh nổi tiếng khắp trường nhờ học giỏi, thân thiện và lịch lãm.
Vì yêu diễn xuất, anh rời quê nhà lên Seoul và hoạt động nghệ thuật với tư cách người mẫu rồi lấn sân phim ảnh vào năm 1994 - cùng thời điểm với Bae Yong Joon, Han Jae Suk, Song Seung Hun, Park Yong Ha... Ryu Shi Won còn giỏi chơi nhạc cụ, ca hát và thể thao.
Vì yêu diễn xuất, anh rời quê nhà lên Seoul và hoạt động nghệ thuật với tư cách người mẫu rồi lấn sân phim ảnh vào năm 1994 – cùng thời điểm với Bae Yong Joon, Han Jae Suk, Song Seung Hun, Park Yong Ha… Ryu Shi Won còn giỏi chơi nhạc cụ, ca hát và thể thao.

* Ryu Shi Won hát “Always”

bsp;

Ryu Shi Won hát “Always”

 

Trong phim đầu tay "Cảm xúc", anh gây thiện cảm với vẻ thư sinh, nụ cười đẹp. Các diễn viên tiền bối khen anh chịu khó học hỏi và lễ phép. Sau vài vai diễn nhỏ, Ryu Si Won vụt sáng trên sàn diễn thời trang, là người mẫu hàng đầu trong các show của nhà tạo mẫu đình đám Andrey Kim. Anh luôn xuất hiện như một chàng hoàng tử bên cạnh những mẫu nữ xinh đẹp. 
Trong phim đầu tay “Cảm xúc”, anh gây thiện cảm với vẻ thư sinh, nụ cười đẹp. Các diễn viên tiền bối khen anh chịu khó học hỏi và lễ phép. Sau vài vai diễn nhỏ, Ryu Si Won vụt sáng trên sàn diễn thời trang, là người mẫu hàng đầu trong các show của nhà tạo mẫu đình đám Andrey Kim. Anh luôn xuất hiện như một chàng hoàng tử bên cạnh những mẫu nữ xinh đẹp. 
Nhờ hình tượng ấm áp, lãng tử và si tình trong loạt phim ăn khách, anh trở thành thần tượng của hàng nghìn thiếu nữ suốt nửa sau thập niên 1990 và nửa đầu thập niên 2000. Tên tuổi Ryu Shi Won lan tỏa châu Á với các dự án "Cảm xúc", "Sự thật", "Bí mật", "Những ngày tươi đẹp", "Đám cưới". 
Nhờ hình tượng ấm áp, lãng tử và si tình trong loạt phim ăn khách, anh trở thành thần tượng của hàng nghìn thiếu nữ suốt nửa sau thập niên 1990 và nửa đầu thập niên 2000. Tên tuổi Ryu Shi Won lan tỏa châu Á với các dự án “Cảm xúc”, “Sự thật”, “Bí mật”, “Những ngày tươi đẹp”, “Đám cưới”. 
Tài tử từng hợp tác với nhiều minh tinh Hàn Quốc, trong đó có cố nghệ sĩ Choi Jin Sil (phim "Từ khi biết em"), Kim Hye Soo (dự án "Style"). Với vai Jung Soo Bin chân thành và chu đáo trong phim "Lời cầu hôn" (1997), anh thắng giải Diễn viên được yêu thích tại KBS Drama Awards và Cặp tình nhân đẹp nhất màn ảnh cùng Kim Hee Sun. Cặp sao còn tái hợp trong tác phẩm "To the End of the World" năm 1998.
Tài tử từng hợp tác với nhiều minh tinh Hàn Quốc, trong đó có cố nghệ sĩ Choi Jin Sil (phim “Từ khi biết em”), Kim Hye Soo (dự án “Style”). Với vai Jung Soo Bin chân thành và chu đáo trong phim “Lời cầu hôn” (1997), anh thắng giải Diễn viên được yêu thích tại KBS Drama Awards và Cặp tình nhân đẹp nhất màn ảnh cùng Kim Hee Sun. Cặp sao còn tái hợp trong tác phẩm “To the End of the World” năm 1998.

* Kim Hee Sun và Ryu Shi Won trong “To the End of the World”

bsp;

Kim Hee Sun và Ryu Shi Won trong “To the End of the World”

 

Ryu có đến hai lần "yêu" Choi Ji Woo trên truyền hình. Trong ảnh là tạo hình trẻ trung của cặp sao trong "Sự thật" -  dự án ăn khách của đài MBC vào năm 2000. 
Ryu có đến hai lần “yêu” Choi Ji Woo trên truyền hình. Trong ảnh là tạo hình trẻ trung của cặp sao trong “Sự thật” –  dự án ăn khách của đài MBC vào năm 2000. 

* Ryu Shi Won và Choi Ji Woo trong phim “Sự thật”

bsp;

Ryu Shi Won trong phim ‘Sự thật’

Ngoài vai trò diễn viên, anh còn là nhà sản xuất phim và âm nhạc. Tài tử từng tham gia sản xuất và hát nhạc nền loạt phim bốn mùa nổi tiếng gồm: "Trái tim mùa thu", "Bản tình ca mùa đông", "Hương mùa hè" và "Điệu valse mùa xuân".
Ngoài vai trò diễn viên, anh còn là nhà sản xuất phim và âm nhạc. Tài tử từng tham gia sản xuất và hát nhạc nền loạt phim bốn mùa nổi tiếng gồm: “Trái tim mùa thu”, “Bản tình ca mùa đông”, “Hương mùa hè” và “Điệu valse mùa xuân”.
Theo Naver, anh được khán giả bình chọn là người dẫn chương trình dễ mến giai đoạn 1998-2002. Hợp tác với nhiều đài truyền hình, tần số xuất hiện trên màn ảnh của Ryu Si Won vượt qua nhiều sao nam khác. Vì thế giới chuyên môn đánh giá anh là một trong những gương mặt sáng giá nhất làng giải trí Hàn Quốc giai đoạn này.
Theo Naver, anh được khán giả bình chọn là người dẫn chương trình dễ mến giai đoạn 1998-2002. Hợp tác với nhiều đài truyền hình, tần số xuất hiện trên màn ảnh của Ryu Si Won vượt qua nhiều sao nam khác. Vì thế giới chuyên môn đánh giá anh là một trong những gương mặt sáng giá nhất làng giải trí Hàn Quốc giai đoạn này.
Anh cũng tạo tiếng vang ở Nhật Bản khi phát triển sự nghiệp ca hát và tham gia loạt phim ăn khách tại nước này. Tính từ năm 2004 - thời điểm tiến vào thị trường âm nhạc Nhật -  anh đã tổ chức đến hơn 100 buổi concert. Dù sự nghiệp tại quê nhà gần như lụn bại vì scandal, anh vẫn là ngôi sao sáng tại Nhật.
Anh cũng tạo tiếng vang ở Nhật Bản khi phát triển sự nghiệp ca hát và tham gia loạt phim ăn khách tại nước này. Tính từ năm 2004 – thời điểm tiến vào thị trường âm nhạc Nhật –  anh đã tổ chức đến hơn 100 buổi concert. Dù sự nghiệp tại quê nhà gần như lụn bại vì scandal, anh vẫn là ngôi sao sáng tại Nhật.
Ryu Shi Won trong buổi họp fan tại Nhật gần đây. Tài tử 46 tuổi khóc ngay trên sân khấu khi được hàng chục nghìn người hâm mộ chào đón, tha thứ lỗi lầm. Họ vẫn gọi anh là "Thiên vương Hàn Quốc". Tài tử hứa sẽ sống tốt và thực hiện nhiều concert tại nước này thời gian tới. 
Ryu Shi Won trong buổi họp fan tại Nhật gần đây. Tài tử 46 tuổi khóc ngay trên sân khấu khi được hàng chục nghìn người hâm mộ chào đón, tha thứ lỗi lầm. Họ vẫn gọi anh là “Thiên vương Hàn Quốc”. Tài tử hứa sẽ sống tốt và thực hiện nhiều concert tại nước này thời gian tới. 

* Hàng chục nghìn fan Nhật bày tỏ yêu mến Ryu Shi Won

bsp;

Hàng chục nghìn fan Nhật bày tỏ yêu mến Ryu Shi Won

Ảnh: Naver, Instagram, MBC, SBS

Thanh Cao