Ngoại trưởng Singapore tới Trung Quốc sau khi thăm Triều Tiên

Vivian Balakrishnan tới Bắc Kinh hôm nay, sau chuyến thăm Bình Nhưỡng dài hai ngày để thảo luận về thủ tục đón tiếp Kim Jong-un.

Ngoại trưởng Triều Tiên (trái) đón tiếp Ngoại trưởng Singapore tại Bình Nhưỡng hôm 7/6. Ảnh: AFP.
Ngoại trưởng Triều Tiên (trái) đón tiếp Ngoại trưởng Singapore tại Bình Nhưỡng hôm 7/6. Ảnh: AFP.

Vừa hạ cánh xuống san bay quốc tế Bắc Kinh, Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan lập tức được xe của sứ quán Singapore hộ tống rời đi và tránh tiếp xúc với truyền thông, theo Yonhap.

Balakrishnan vừa công du Bình Nhưỡng trong hai ngày để thảo luận với Ngoại trưởng Triều Tiên về hậu cần, an ninh và những chi tiết khác của hội nghị thượng đỉnh hôm 12/6 giữa Tổng thống Mỹ Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Một nguồn tin cho biết chuyến thăm nhằm “điều chỉnh những chi tiết cuối cùng về các vấn đề an ninh và thủ tục ngoại giao để đón tiếp Kim Jong-un”.

Singapore có quan hệ ngoại giao với cả Mỹ và Triều Tiên. Nước này là nơi có trụ sở khu vực của nhiều công ty Mỹ lớn và các tàu hải quân Mỹ thường xuyên sử dụng các cơ sở cảng của Singapore. Quốc đảo đã đình chỉ quan hệ thương mại với Triều Tiên vào năm ngoái để tuân thủ các trừng phạt của Liên Hiệp Quốc. Tuy nhiên, Triều Tiên vẫn duy trì sứ quán tại đây.