Người đàn bà vượt lên nỗi đau để tha thứ 'ông chồng tội đồ'

Suýt chết sau lần bị chồng chích điện sát hại song bà Nhung tha thứ, vẫn đều đặn đến trại giam thăm nuôi.

Một tháng ba tuần, vào những ngày được thăm gặp, bà Phạm Thị Nhung (52 tuổi, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) lại đến Trại tạm giam Công an tỉnh tiếp tế cho chồng. Không ít người trong gia đình đã trách móc vì sao bà có thể tha thứ, viết đơn bãi nại cho người đàn ông bạc tình, bạc nghĩa đã suýt giết chết mình dù có gần 30 năm chung sống…

“Tôi có thể bỏ ông ấy, nhưng các con thì không bỏ được bố của chúng nó. Lúc đầu, các con cũng giận bố lắm nhưng tôi phải khuyên bảo”, bà tâm sự và cho nhiều người đã thẳng thắn nói với bà “hãy để cho người đàn ông đó phải trả giá cho hành động đã gây ra”.

Những đêm không ngủ, bà đấu tranh với chính mình và tự nhủ phải sống tử tế để có đức để lại cho con cháu. Những ngày qua, trời trở lạnh, bà lại bảo con gái chuẩn bị áo để mang xuống cho bố ở trại.

Còn ông Hoàng Trung Từ khi giở những món đồ tiếp tế của vợ thì rưng rưng nước mắt. “Tôi phục bà ấy và mong muốn bà ấy tha thứ cho tôi. Nếu ngược lại là tôi, tôi sẽ không bao giờ làm được điều cao thượng như bà ấy”, ông khóc khi nói về vợ. 

Hoàng Trung Từ tại trại tạm giam. Ảnh: An ninh thế giới.
Hoàng Trung Từ tại trại tạm giam. Ảnh: An ninh thế giới.

Cách đây gần hai tháng tại Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ, ông Từ khai thấy vợ bị rối loạn tiền đình nằm mê man trên giường, trong đầu ông bỗng nảy sinh ý định sát hại vì cho rằng bà “lắm điều, nhỏ nhen”. Ông ta quấn dây điện vào chân bà Nhung nhưng bà tỉnh giấc kêu lên và những người hàng xóm chạy sang… Ông vội chạy ra khỏi nhà và sự việc hôm đó không ai nghi ngờ.

Khi vợ được cứu sống, ông lảng tránh ánh mắt của bà và rất ngại ngần khi đến gần… Bà Nhung cùng con gái thứ ba gặng hỏi về sự việc đã xảy ra nhưng ông khăng khăng không biết điều gì, tỏ ra giận dữ vì vợ con không tin.

Theo nhà chức trách, việc bà Nhung vì sao bị chích điện là câu hỏi lớn đối với cả nhà. Con gái lớn đã đưa những hình ảnh hai vết thương vòng quanh cổ chân của mẹ lên Facebook với mong muốn tìm ra thủ phạm.

Công an huyện Đoan Hùng phát hiện sự việc và dấu vết trên đôi chân của bà Nhung đã được cơ quan công an giải mã, tìm ra người gây tội.

Hoàng Trung Từ mong được sớm về chuộc lỗi với vợ con. Ảnh: An ninh thế giới.
Hoàng Trung Từ mong được sớm về chuộc lỗi với vợ con. Ảnh: An ninh thế giới.

Bà Nhung bảo 30 năm trước khi nên nghĩa vợ chồng, ông Từ bươn chải khắp nơi kiếm sống, bà ở nhà lo việc đồng áng, chăm sóc gia đình. Người xưa thường nói “tam nam bất phú, tứ nữ bất bần”, việc làm ăn của gia đình bà với bốn con gái lại “lên như diều gặp gió”, đặc biệt là thời kỳ xe máy Trung Quốc thịnh hành. 

Việc làm ăn đang thuận lợi thì ông Từ xoay sang cho vay tiền với lãi suất cao nhưng thua lỗ. Trong khi đó, việc buôn bán cũng không còn như trước. Ông Từ xoay sang nhiều nghề để kiếm tiền trả lãi ngân hàng.

Mâu thuẫn vợ chồng bùng lên khi bà nghi ngờ chồng có tình ý với người phụ nữ nhận con gái út của bà làm con nuôi. Bà tìm xuống tận nhà bố mẹ chồng, rồi gặp chồng của người phụ nữ đó để nói chuyện… 

Bà Nhung chia sẻ là vậy nhưng theo con gái bà thì chị và gia đình chưa bao giờ thấy bố có quan hệ với người phụ nữ khác.

Tại Trại tạm giam Công an tỉnh Phú Thọ, ông Từ cho rằng nguyên nhân gây tội là do bà Nhung đối xử với ông không ra gì. Bà không cho ông đi đâu, liên tục chửi bới, nhiếc móc. Khi ông bán bảo hiểm, bà không muốn cho đi làm vì “tình địch” cũng ở cùng công ty. Tuy nhiên, khi bà ghen, ông lại chọn giải pháp im lặng.

Chỉ vào những vết xước trên mặt mình, ông nói đó là vết cào cấu của vợ, đồng thời khẳng định rằng chưa làm gì có lỗi với gia đình.. Trong lúc bột phát nghĩ đến những lời đay nghiến của bà vợ nên phần “con” trong con người ông trỗi dậy, ngay sau đó đã gây án.

Ông mong sớm được ra tù để có cơ hội tạ tội với vợ con, giờ trang trại bưởi đang vào vụ thu hoạch, không có người chăm sóc.

Theo An ninh thế giới