Người dân Thụy Điển biến ga tàu ngập nước thành bể bơi công cộng

Mưa lớn khiến ga tàu trung tâm thành phố Uppsala của Thụy Điển ngập trong nước, giúp một số cư dân biến nó thành địa điểm giải trí.

bsp;

Người dân Thụy Điển biến ga tàu ngập nước thành bể bơi công cộng

Người dân Thụy Điển bơi trong ga trung tâm Uppsala. Video: Sarah Thoren.

Một trận mưa lớn hôm 29/7 gây ngập lụt nghiêm trọng tại ga tàu trung tâm Uppsala, thành phố lớn thứ tư của Thụy Điển. Tuy nhiên, điều này không ngăn được người dân địa phương tận dụng cơ hội biến ga Uppsala thành bể bơi công cộng, RT đưa tin.

Trong video, nhiếp ảnh gia Sarah Thoren cùng gia đình mang theo đầy đủ đồ lặn và phao nổi tới ga Uppsala. Họ cùng nhảy xuống làn nước đục ngầu và chơi đùa, trong khi các hành khách đi tàu phải vật lộn để tới được chỗ khô ráo.

“Nước thật sự bẩn, nhưng chúng tôi chấp nhận được. Mọi người đều vui vẻ, nhưng tôi thắc mắc tại sao không ai xử lý vấn đề ngập nước. Tôi không thấy sĩ quan cảnh sát hay lính cứu hỏa nào ở đó, thật sự lạ lùng”, Thoren tiết lộ.

Chính quyền thành phố Uppsala phải yêu cầu người dân rời ga tàu và phong tỏa khu vực ngập nước để tránh gây tai nạn chập điện, trước khi tiến hành bơm thoát nước. Cơ quan Giao thông Thụy Điển cho biết ga trung tâm Uppsala đã trở lại hoạt động bình thường vào hôm qua.