Người dân ùn ùn đi cắt dây an toàn xe ôtô để tránh bị phạt từ 2018

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, bắt đầu từ 1/1/2018, người ngồi sau trên ô tô không thắt dây an toàn chính thức bị xử phạt.

Hình minh họa.

Thực tế, Nghị định 46/2016 đã có hiệu lực từ 1/8/2016. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, quy định này chỉ áp dụng đối với người lái cũng như ngồi ngồi ghế hành khách phía trước. Tới đầu năm 2018, việc thắt dây an toàn cho hành khách phía sau mới trở thành yêu cầu bắt buộc.

Căn cứ pháp lý của thông tin này là theo Điểm k, Khoản 1, Điều 5 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP. Theo căn cứ này, CSGT sẽ tiến hành xử phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển, người được chở trên xe ôtô và các loại xe tương tự xe ôtô không thắt dây an toàn tại vị trí có trang bị dây an toàn khi xe đang chạy.

Từ 1/1/2018 xử phạt người ngồi ghế sau ôtô không thắt dây an toàn. Ảnh minh họa.

Từ sáng nay, nhiều tài xế cho biết họ đồng loạt cắt dây an toàn ở ghế sau để tránh tình trạng bị phạt vô lí trước khi Nghị định được áp dụng chính thức. Nhiều tài xế tỏ ra khá bức xúc vì cho rằng với giao thông ở Việt Nam thì quy định này vô cùng bất hợp lí.

Anh N.T.T (tài xế uber) cho biết: “Tài xế tụi tui phải kiếm từng đồng để nuôi vợ con mà bây giờ hết luật này luật nọ vô lí chỉ chăm chăm nhắm đến tụi tui, tôi nói khách bỏ rác vào túi rác mà họ còn không hài lòng. Vậy nói họ thắt dây an toàn, họ không thắt thì ai sẽ là người đóng phạt thay tụi tui đây?”.

Anh T.N (tài xế taxi) cũng cùng chung nỗi niềm khi cho rằng quy định này ở Việt Nam quá cứng nhắc. Nếu áp dụng thì chỉ những người tài xế như anh phải chấp nhận chịu khổ.

Nhiều tài xế, đặc biệt là những tài xế dịch vụ tỏ ra bức xúc vì cho rằng quy định thiếu hợp lí khi áp dụng tại Việt Nam.

Anh T.T và anh T.N cũng cho biết thêm lí do vì sao 2 anh cùng nhiều tài xế khác lại đồng loạt đi cắt hết dây an toàn tại ghế sau. Họ cho rằng, luật chỉ quy định bị phạt khi tại vị trí ghế sau có dây an toàn, trường hợp không có thì không nằm trong Nghị định để bị xử phạt.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng quy định này được đánh giá là chặt chẽ và cần thiết hơn so với trước đây, buộc người đi xe ôtô phải hình thành thói quen thắt dây an toàn, thứ vốn còn thiếu ở Việt Nam.

Thực tế quy định này cũng chỉ là biện pháp cuối cùng để tác động tới hành vi của người đi ôtô. Người ngồi trên xe nên tự thắt dây an toàn bất cứ khi nào ngồi lên xe bởi bộ phận này sẽ giữ thân người không bị va đập về phía trước, hai bên khi bị đâm đụng va chạm mạnh.

Thanh Bình