Người đấu giá chi hơn 3 triệu USD để ăn trưa với tỷ phú Mỹ

Một người đấu giá ẩn danh đồng ý chi số tiền lên tới 3,3 triệu USD để giành cơ hội ăn trưa riêng với nhà đầu tư Warren Buffett.

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Reuters.
Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Reuters.

Người chiến thắng được chọn ra sau phiên đấu trá trực tuyến kéo dài 5 ngày trên eBay nhằm quyên tiền cho Glide Foundation, một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ người nghèo khó, vô gia cư hoặc bị bạo hành, có trụ sở ở San Francisco, Reuters ngày 2/6 đưa tin.

Người thắng đấu giá cùng tối đa 7 người bạn khác sẽ được ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett, chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway, tại một nhà hàng bít tết ở Manhattan. Tỷ phú Buffett có thể thảo luận bất cứ điều gì tại buổi gặp mặt ngoại trừ danh mục đầu tư sắp tới của ông.

Số tiền 3.300.100 USD năm nay là mức giá cao thứ ba trong vòng 19 năm kể từ khi tỷ phú Buffett thực hiện ý tưởng quyên tiền thông qua bữa trưa với ông. Năm 2012 và 2016, người thắng đấu giá đã chi hơn 3,4 triệu USD để ăn trưa cùng nhà đầu tư huyền thoại này.

Qua 19 cuộc đấu giá suốt gần hai thập kỷ qua, Warren Buffett, 87 tuổi, đã quyên được tổng cộng 29,6 triệu USD cho quỹ từ thiện Glide Foundation.

Tiền từ phiên đấu giá sẽ được chuyển tới Glide Foundation nhằm trang trải chi phí cho các hoạt động từ thiện như cung cấp 750.000 bữa ăn miễn phí, nơi ăn, chốn ở cho người vô gia cư, đào tạo nghề, hỗ trợ chăm sóc trẻ em cũng như các chương trình giáo dục.

Warren Buffett có tổng tài sản ước tính khoảng 87 tỷ USD. Tập đoàn Berkshire do ông làm chủ có hơn 90 công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bảo hiểm, năng lượng, thực phẩm, bán lẻ, đường sắt, bất động sản… Ông cũng đầu tư vào hàng loạt công ty lớn như Apple, Wells Fargo hay Coca-Cola.