Người đóng giả Kim và Trump cũng tổ chức họp ở Singapore

Người đóng giả Kim Jong-un và Donald Trump sẽ tham gia hội nghị mô phỏng thượng đỉnh Trump – Kim để khuyến khích công chúng thảo luận về chính trị.

Howard xuất hiện gần khách sạn Marina Bay Sands ở Singapore cuối tháng 5. Ảnh: AFP.
Howard xuất hiện gần khách sạn Marina Bay Sands ở Singapore cuối tháng 5. Ảnh: AFP.

Howard X cho biết đã cùng người đóng giả Trump thuê một khách sạn ở Singapore để được tham gia hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử theo cách của riêng mình, theo AFP. 

Howard, khoảng 30 tuổi, sinh ra tại Hong Kong và lớn lên ở Australia, chia sẻ rằng gia đình cũng rất lo ngại cho công việc này của anh.

“Điều đầu tiên họ nói với tôi là ‘đừng có để bị giết'”, Howard nói với AFP hôm nay, cho biết thêm rằng đã được mẹ mua bảo hiểm nhân thọ để đề phòng.

Từng là một nhạc sĩ nhưng Howard đổi sang công việc đóng giả lãnh đạo Triều Tiên sau khi Kim Jong-un lên nắm quyền vào năm 2011. Howard thừa nhận ngoại hình giống Kim Jong-un mang đến cho anh nhiều cơ hội nghề nghiệp như biểu diễn, đóng phim, quảng cáo.

Để chuẩn bị cho mỗi màn biểu diễn, Howard hóa trang khuôn mặt, đầu tóc giống Kim Jong-un, mặc bộ đồ kiểu Mao Trạch Đông với một chiếc ghim hình cờ Triều Tiên và cặp kính gọng dày.

Tại Thế vận hội Mùa đông ở Pyeongchang, Hàn Quốc hồi tháng hai, Howard cũng xuất hiện cùng người đóng vai Trump.

“Bạn có thể nói rằng tôi được ban cho khuôn mặt này. Kim Jong-un sẽ làm chủ tịch Triều Tiên cả đời, không giống như tổng thống Mỹ hay các thủ tướng khác, bởi vậy tôi có thể tiếp tục công việc này rất lâu và kiếm tiền dễ dàng”.

Hội nghị thượng đỉnh giữa Trump và Kim Jong-un sẽ diễn ra tại khách sạn Capella ở đảo Sentosa, Singapore ngày 12/6. Quốc đảo Singapore đang gấp rút chuẩn bị công tác an ninh và hậu cần cho hội nghị lịch sử này.

bsp;

Người đóng giả Trump và Kim tin họ ‘truyền cảm hứng’ cho cuộc gặp Mỹ – Triều

Người đóng giả Trump – Kim nhận công với hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều. Video: Reuters

Huyền Lê