Người 'gửi rác' theo đoàn tàu chạy qua nhà bị phạt ba triệu đồng

Truy camera, nhà chức trách tại Hà Tĩnh phát hiện bà Hồng có hành vi “gửi rác” nên phạt hành chính.

Người dân ‘gửi’ nhiều bì rác cho đoàn tàu

Video người dân “gửi rác lên tàu”

Ngày 26/11, ông Lê Hữu Thái (Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết nhà chức trách vừa xử phạt hành chính ba triệu đồng với bà Nguyễn Thị Hồng (trú xã Gia Phố) vì có hành vi treo rác lên tàu hỏa.

“Bà Hồng bị phạt ba triệu đồng. Người chồng không biết chữ, nhận thức hạn chế nên chúng tôi cảnh cáo, nếu tái phạm sẽ xử lý”, Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê nói.

Năm ngày trước, mạng xã hội xuất hiện video dài hơn hai phút ghi cảnh một số người dân huyện Hương Khê mang các bao đựng rác treo lên đoàn tàu hàng đang đậu trên đường ray. Khi tàu lăn bánh, một người đàn ông cố chạy theo để “gửi” thêm rác.

Vào cuộc tìm hiểu, nhà chức trách xác định trong những người treo rác có vợ chồng bà Hồng.

Cảnh hai người dân đang treo rác lên tàu hàng. Ảnh: Cắt từ video
Cảnh hai người dân đang treo rác lên tàu hàng. Ảnh: Cắt từ video

Làm việc với lực lượng chức năng, bà Hồng trình bày thuê ki-ốt bán gia cầm ở chợ Sơn (thị trấn Hương Khê), gần ga Hương Phố. Do nhiều người để rác gần ki-ốt của mình nên bức xúc, thấy tàu chạy qua đã đem rác treo lên.

Thời gian qua, do bãi rác ở xã Gia Phố bị đóng cửa, khu xử lý rác của huyện Hương Khê đang xây dựng nên rác sinh hoạt của người dân trên địa bàn chất đống khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng.

Chính quyền đã mở một bãi rác tạm để nhân viên môi trường đô thị đi thu gom song nhiều khi không xử lý kịp.