Người tung tin máy bay rơi ở Nội Bài sẽ bị phạt 10-20 triệu đồng

Nhà chức trách sẽ xử phạt hành chính người phụ nữ tung tin đồn máy bay rơi ở Nội Bài với mức từ 10 đến 20 triệu đồng.

Tài khoản cá nhân đăng thông tin thất thiệt trên mạng xã hội về máy bay rơi ở Nội Bài.
Tài khoản cá nhân đăng thông tin thất thiệt trên mạng xã hội về máy bay rơi ở Nội Bài.

Chiều 24/7, lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50, Công an Hà Nội) cho biết, Phạm Thị Mùi (27 tuổi), người tung tin đồn máy bay rơi ở Nội Bài, bị xác định đã vi phạm điều 66 Nghị định 174 với lỗi “cung cấp, trao đổi, truyền hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, uy tín của người khác”. Mức phạt với hành vi này từ 10 đến 20 triệu đồng.

PC50 đã chuyển hồ sơ vụ việc và Phạm Thị Mùi cho Công an quận Thanh Xuân để xử lý hành chính theo thẩm quyền. 

Trước đó 3 ngày, một tài khoản trên mạng xã hội đã đăng hình ảnh chiếc máy bay trên cánh đồng, xung quanh có xe cứu hỏa và nhiều người, kèm theo lời bình: “Mưa to quá máy bay rơi luôn… Thật là kinh khủng… Nội Bài này”. Thông tin ít phút sau được lan truyền, nhiều người lo lắng.

Trong chiều 20/7, nhà chức trách đã bác bỏ thông tin trên, cho biết đây là hình ảnh về cuộc diễn tập khẩn nguy hàng không được thực hiện từ trước..

Phạm Thị Mùi bị xác định là chủ tài khoản trên. Nhà chức trách nhận định, hành vi đăng bài viết lên trang cá nhân có nội dung sai sự thật của Phạm Thị Mùi đã làm hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh, uy tín của sân bay Nội Bài và hình ảnh của thủ đô.

Phạm Thị Mùi khai ngày 20/7 vào trang cá nhân của một người thấy 5 hình ảnh máy bay rơi, cùng thời điểm Hà Nội đang mưa to nên tin là thật nên đăng lại nhằm câu like, tăng lượt người theo dõi phục vụ hoạt động bán hàng mỹ phẩm trên mạng của mình.

Phạm Thị Mùi sau đó kiểm tra không thấy có thông tin chính thức về việc này nên đã xóa bài viết.