Nhà ngoại cảm lừa chạy việc vào ngành công an

Tin nhà ngoại cảm “tuổi trẻ tài cao”, năm người đã đưa tiền nhờ “chạy việc”.

Nguyễn Quốc Thắng hành nghề ngoại cảm, biết nhiều người có nhu cầu xin việc cho con vào cơ quan nhà nước lừa “chạy việc”.

Nhà chức trách xác định, tháng 3/2014, nghe Thắng khoe có nhiều mối quan hệ trong Bộ Công an trong khi làm ngoại cảm, bà Phương ở Lào Cai đã nhờ xin cho con gái vào làm kế toán tại cơ quan này. Thắng thỏa thuận 350 triệu đồng và hẹn sau bốn tháng sẽ nhận công tác.

Khi nhận tiền vào năm đó, Thắng đều viết giấy để làm tin. Quá hạn không thấy Thắng thực hiện cam kết, bà Phương tìm gặp song đều bị né tránh.

Một nạn nhân còn gửi toàn bộ nội dung ghi âm hứa hẹn của Thắng tới cơ quan công an tố cáo sau khi bị lừa đưa 100 triệu đồng để “chạy” vào Ban quản lý dự án quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Anh này còn đưa thêm cho Thắng 45 triệu đồng để “cảm ơn người xin việc” và mời quan chức.

Cơ quan điều tra xác định, năm 2014-2016, Thắng lừa tổng cộng năm người, chiếm đoạt 850 triệu đồng. Khi cảnh sát vào cuộc, Thắng đã trả lại 780 triệu đồng.

Ngoài ra, Thắng còn vay tiền của nhiều người khác nhưng xác định đây là giao dịch dân sự nên cơ quan điều tra không xử lý.

Đầu tháng 11, VKSND Hà Nội ra cáo trạng truy tố Thắng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với khung hình phạt lên tới án tù chung thân.