Nhiều chòi massage trái phép mọc trên bãi biển Mũi Né

Hàng loạt chòi massage giá 5 USD được dựng tạm bợ trên bãi tắm khu du lịch cao cấp ở Mũi Né khiến khu vực trở nên nhếch nhác.

Chòi massage trái phép dựng lên ở bãi biển Mũi Né. Ảnh: Tư Huynh.
Chòi massage trái phép dựng lên ở bãi biển Mũi Né. Ảnh: Tư Huynh.

Dọc các bãi tắm ở “thủ đô” resort cao cấp Mũi Né, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết gần đây xuất hiện nhiều người hành nghề massage dạo. Họ dựng chòi tạm tự phát bằng cách gác cây che vài tấm bạt nylon và màn vải sơ sài. Bên ngoài có hình ảnh quảng cáo bắt mắt massage toàn thân giá rẻ.

Người hành nghề massage chủ yếu là nữ khoảng từ 30 tuổi, ăn mặc bình thường. Trong chòi đặt một tấm nệm hoặc cái giường xếp được trải tấm khăn cũ kỹ bên trên có cái gối. Khách sử dụng dịch vụ phần đông là người nước ngoài, cả nam lẫn nữ. Mỗi suất giá 5 USD trong thời gian một giờ. 

Sáng sớm, các chòi tạm được dựng lên. Khi chiều về, khách không còn trên bãi biển, những “cơ sở” dạo cuốn dọn các tấm màn và giường, nệm bó lại tại chỗ.

Các chòi tạm massage tập trung nhiều trước bãi biển gần các khu resort đông khách ở đường Nguyễn Đình Chiểu và Huỳnh Thúc Kháng. Một số làm trong phần đất của các dự án bỏ hoang. Riêng trên địa bàn phường Hàm Tiến có hơn chục chòi hành nghề này. 

Trong các khu resort đều có dịch vụ massage, nhưng không ít khách quốc tế lại thích thư giãn ở đây vì giá rẻ. Hoạt động này được cho là phản cảm. “Muốn massage thì nên vào nơi kín đáo, chứ ai mà nằm trần như nhộng ngoài bãi biển có nhiều người qua lại như thế”, chị Ngô Thu Hà, du khách đến từ Bình Dương ái ngại.

Lãnh đạo UBND phường Hàm Tiến cho biết du khách massage thường là những người thích cảm giác lạ ngoài bãi tắm hoặc du khách có thu thập thấp; phần đông là khách Nga.

“UBND phường rất khó xử lý tình trạng này. Nhiều lần công an và lực lượng phường đi kiểm tra xử lý, cho những người hành nghề viết cam kết, thậm chí đốt luôn chòi massage. Nhưng rồi họ lén lút làm lại. Tới đây, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra hoạt động trái phép này”, lãnh đạo này nói. 

>> Video: Rác tràn ngập bãi biển Mũi Né, du khách không dám tắm

Tư Huynh