Những ác nhân hùng mạnh của Vũ trụ Điện ảnh Marvel


Nhóm phản diện của Marvel có năng lực đa dạng, từ điều khiển vật chất (Ego), siêu sức mạnh (Thanos, Ronan) đến ma thuật (Dormammu).

Thanos (Avengers: Infinity War – 2018)

Josh Brolin hóa thân Thanos bằng phương pháp motion-capture (ghi lại các chuyển động trên mặt diễn viên, sau đó phối hợp với kỹ xảo để tạo hình nhân vật).
Josh Brolin hóa thân Thanos bằng phương pháp motion-capture (ghi lại các chuyển động trên mặt diễn viên, sau đó phối hợp với kỹ xảo để tạo hình nhân vật).

Kẻ phản diện của Avengers: Infinity War được xem là một trong các thực thể mạnh nhất vũ trụ. Hắn có siêu sức mạnh, khả năng chịu đòn và phản xạ phi thường. Đầu phim, Thanos hạ gục Thor và Hulk chỉ sau vài đòn, giết Loki dễ dàng và đủ sức bóp nát lớp vỏ của khối Tesseract để lấy Viên đá Không gian.

* Một số cảnh của Thanos

bsp;

Một số cảnh của Thanos trong Marvel

Thanos có thể mang cả sáu Viên đá Vô cực, trong lúc hầu hết sinh vật mất mạng khi cầm chỉ một viên. Với các viên đá, hắn có thêm khả năng mở cổng thông giữa hai điểm cách xa nhau trong vũ trụ, kiểm soát thời gian, điều khiển vật thể, phóng năng lượng… Cuối phim, Thanos bị trọng thương khi bị Thor ném búa vào ngực nhưng vẫn sống sót và giết nửa dân số vũ trụ chỉ với cái búng tay.

Dormammu (Doctor Strange – 2016)

Benedict Cumberbatch - diễn viên đóng vai Doctor Strange - cũng là người lồng tiếng cho Dormammu.
Benedict Cumberbatch – diễn viên đóng vai Doctor Strange – cũng là người lồng tiếng cho Dormammu.

Dormammu là thực thể cổ đại, kẻ thống trị chiều không gian đen tối Dark Dimension. Trong phim Doctor Strange, Dormammu dụ dỗ pháp sư Kaecilius để đưa hắn tới Trái đất nhằm nhấn chìm thế giới vào chiều không gian đen tối.

* Doctor Strange giam Dormammu vào vòng lặp

bsp;

Dormammu (Doctor Strange – 2016)

Dormammu là hiện thân của hủy diệt, sở hữu các năng lực ma thuật gần như bất khả chiến bại. Để ngăn ác nhân, Doctor Strange dùng Viên đá Thời gian giam hắn vào một vòng lặp bất tận. Mỗi lần Dormammu giết Doctor Strange, thời gian lại quay ngược và anh sống dậy. Cuối cùng, ác quỷ bối rối và chấp nhận rút lui.

Ego (Guardians of the Galaxy 2 – 2017)

Tài tử Mỹ Kurt Russell thủ vai Ego. 
Tài tử Mỹ Kurt Russell thủ vai Ego. 

Ego thuộc loài Celestial – một giống loài cổ đại hùng mạnh, có thể điều khiển vật chất và năng lượng ở mức độ lớn. Khi ra đời, nhân vật không có hình dạng cụ thể mà sắp xếp các phân tử tạo thành một lớp vỏ quanh mình, dần biến thành một hành tinh. Sau đó, Ego dùng một phần nhận thức của mình để chu du đến các hành tinh khác, biến hình thành người bản địa. Ở mỗi nơi, hắn để lại một hạt giống để chuẩn bị cho kế hoạch tối thượng của mình: biến tất cả hành tinh thành hành tinh Ego.

* Nhóm Guardians of the Galaxy đại chiến Ego

bsp;

Nhóm Guardians of the Galaxy đại chiến Ego

Tuy nhiên, việc điều khiển các hạt giống cần đến hai Celestial mới đủ sức thực hiện. Trong Guardians of the Galaxy 2, Ego nhìn thấy cơ may hoàn thành kế hoạch khi phát hiện tung tích Star-Lord – con trai mình với một phụ nữ Trái đất. Hắn dụ dỗ anh tham gia nhưng cuối cùng bị nhóm Guardians of the Galaxy đánh bại. Trận chiến cao trào diễn ra khốc liệt ngay trên hành tinh Ego – nơi ác nhân có thể điều khiển đến từng chi tiết bởi đây chính là thân xác của hắn.

Ultron (Avengers: Age of Ultron – 2015)

Ultron được tạo hình hoàn toàn bằng kỹ xảo và do nam diễn viên James Spader lồng tiếng.
Ultron được tạo hình hoàn toàn bằng kỹ xảo và do nam diễn viên James Spader lồng tiếng.

Trong phần hai Avengers, Ultron nguyên là một chương trình bảo vệ hòa bình được Tony Stark tạo ra, kết hợp với các kiến thức từ Viên đá Trí tuệ. Tuy nhiên, Ultron tính toán rằng loài người mới là mối đe dọa lớn nhất với hành tinh và quyết định tận diệt nhân loại. Nhân vật chiếm và điều khiển hàng loạt robot của Tony Stark, biến chúng thành một quân đoàn bằng máy, đều được xem là các cơ thể của Ultron. Ultron chọn một cỗ máy làm cơ thể chính và liên tục nâng cấp nó về vũ khí và độ bền. Đến cuối phim, phải cần đến sét của Thor cùng luồng năng lượng của Vision và Iron Man hợp lực mới có thể làm lớp giáp của cơ thể này tan chảy.

* Ultron đại chiến nhóm Avengers

bsp;

Ultron đại chiến nhóm Avengers

Vốn là chương trình máy tính, Ultron có thể xâm nhập, đánh cắp dữ liệu và phá hoại các hệ thống mạng. Hắn cũng có thể sao chép ý thức của mình vào bất kỳ hệ thống máy tính nào. Trong trận chiến cao trào ở đất nước Sokovia, để diệt Ultron, biệt đội Avengers vừa phải phá hủy mọi cơ thể của hắn, vừa phải ngăn chương trình này sao chép sang các hệ thống khác.

Surtur (Thor: Ragnarok – 2017)

Surtur bộc lộ hết sức mạnh ở cuối phim "Thor: Ragnarok".
Surtur bộc lộ hết sức mạnh ở cuối phim “Thor: Ragnarok”.

Quỷ lửa Surtur là chúa tể xứ Muspelhiem, được ghi trong lời tiên tri là kẻ có số mệnh hủy diệt xứ Asgard. Hắn là sinh vật tàn ác, vô cảm, chỉ sống với mục đích duy nhất là chờ ngày lời tiên tri trở thành sự thật. Suốt nhiều năm, Odin ngăn chặn chuyện này bằng cách giấu Ngọn lửa Vĩnh cửu – nguồn sức mạnh của Surtur.

* Surtur hủy diệt Asgard

bsp;

Surtur hủy diệt Asgard (Thor: Ragnarok)

Trong Thor: Ragnarok, khi nhận ra không thể đánh bại chị mình – ác nhân Hela, Thor và Loki quyết định triệu hồi Surtur để kích hoạt ngày tận thế Ragnarok. Họ cho quái vật kết hợp với ngọn lửa, để nó giết Hela và hủy diệt Asgard. Khi kết hợp với Ngọn lửa Vĩnh cửa, Surtur có sức mạnh phi thường và khả năng phóng ra các luồng lửa khổng lồ. Ngay cả nữ thần chết Hela cũng bị nó đánh bại. 

>> Xem tiếp: Nữ thần chết Hela và các ác nhân khác

Ân Nguyễn