Những cảnh bạo lực và tình dục trong 'Game of Thrones 7'

Mỹ nhân bị giết rồi treo xác lên tàu, lãnh chúa bị cắt cổ, cảnh ân ái của Mẹ Rồng gây chú ý trong mùa bảy series 18+.

So với các mùa đầu, mùa bảy Game of Thrones ít cảnh sắc dục và giết người, một phần bởi câu chuyện tập trung hơn vào trận đại chiến sắp diễn ra giữa loài người và Bóng Trắng.

* Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim

Cảnh n.óng của nữ cố vấn của Mẹ Rồng (tập hai)

Trong tập hai, đội quân Unsullied của Mẹ Rồng tiến đánh thành Casterly Rock của nhà Lannister. Trước lúc ra đi, Grey Worm (Jacob Anderson) – chàng trai bị hoạn, thủ lĩnh đội quân Unsullied – thổ lộ tình cảm với Missandei (Nathalie Emmanuel) – nữ cố vấn của Mẹ Rồng. Sau đó, hai nhân vật có cảnh ân ái kéo dài vài phút, trong đó Emmanuel khỏa thân.

Hai mỹ nhân bị giết rồi treo xác lên tàu (tập hai)

Sau khi Ramsay Bolton và Joffrey qua đời, Euron Greyjoy nổi lên như kẻ điên loạn, tàn bạo bậc nhất series. Với hạm đội hùng mạnh, hắn nhiều lần gieo rắc nỗi kinh hoàng cho đoàn quân của Mẹ Rồng. Trong tập hai mùa bảy, Euron đánh úp lực lượng xứ Dorne. Hắn sát hại Obara và Nymeria – hai mỹ nhân trong nhóm Sand Snakes – rồi treo xác họ lên tàu. Sau đó, hai mẹ con Ellaria Sand – lãnh đạo xứ Dorne – cũng bị giải về kinh đô để Cersei trả thù.

Rồng và quân Dothraki tiêu diệt quân nhà Lannister (tập bốn)

Sau khi tận diệt nhà Tyrell, Jamie Lannister chỉ huy quân mang chiến lợi phẩm về kinh đô King’s Landing. Tuy nhiên, họ bất ngờ bị quân kỵ binh du mục Dothraki của Mẹ Rồng phục kích. Sau đó, đích thân cô cưỡi rồng tham chiến. Trận giao tranh diễn ra với thế trận một chiều khi hàng ngàn binh sĩ Lannister bị tàn sát trong nhiều cảnh quay đẫm máu.

Nhà sản xuất chia sẻ trên Entertainment Weekly trích đoạn lập kỷ lục đốt cháy nhiều người nhất trên phim trường với 73 cascadeur tham gia.

Randyll và Dickon Tarly bị thiêu sống (tập năm)

Sau khi quân Lannister đại bại trong trận chiến tập bốn, cha con tướng quân nhà Tarly bị Mẹ Rồng bắt giữ. Cô yêu cầu họ quỳ phục nhưng hai vị tướng từ chối. Để răn đe toàn quân, Daenerys cho rồng phun lửa thiêu cháy họ. Chỉ vài giây, cả hai cháy thành tro bụi. Hành động của Mẹ Rồng sau đó bị cố vấn Tyrion chỉ trích là quá tàn nhẫn. Randyll và Dickon Tarly là cha và em trai của Samwell Tarly – nhân vật quan trọng trong phim.

Gendry dùng búa đập vỡ đầu hai tên lính (tập năm)

Sau ba mùa vắng mặt, Gendry – con trai nhà vua quá cố Robert Baratheon – trở lại trong mùa bảy. Lúc này, anh đang sống ẩn thân với nghề thợ rèn ở King’s Landing. Gendry nhận lời hiệp sĩ Davos tham gia nhóm viễn chinh của Jon Snow. Ở bờ biển, chàng trai dùng búa đập vỡ đầu hai tên lính canh của nhà Lannister. Đây là một trong số ít cảnh đẫm máu của mùa bảy không diễn ra trong chiến trận hay chuyến phiêu lưu.

Littlefinger bị cắt cổ (tập bảy)

Lãnh chúa Petyr Baelish (biệt danh Littlefinger) là kẻ gian hùng bậc nhất Game of Thrones. Suốt từ mùa một, ông không ngừng âm mưu, giật dây để người khác hãm hại nhau. Tuy nhiên, đến mùa bảy, ngày tàn của Petyr đã đến khi cố kích động mâu thuẫn giữa hai chị em nhà Stark. Nhờ khả năng nhìn thấy mọi chuyện của Bran, họ lật mặt Petyr rồi xử ông tội chết vì các tội ác trong quá khứ. Cảnh Arya cắt cổ vị lãnh chúa gây sốc vì độ đẫm máu.

Cảnh n.óng của Jon Snow và Mẹ Rồng (tập bảy)

Trong tập cuối mùa bảy Game of Thrones, Jon Snow và Mẹ Rồng bộc lộ tình cảm, sau đó có màn ân ái nóng bỏng trên thuyền. Hai diễn viên Kit Harington và Emilia Clarke khỏa thân trong trích đoạn này. Cảnh quay gây bàn tán với nhiều ý kiến trái chiều, bao gồm chỉ trích vì mối quan hệ loạn luân. Jon Snow và Mẹ Rồng có mối quan hệ cô – cháu bởi anh thật ra là con ruột Rhaegar – anh trai của Daenerys. Hành động bí hiểm của Tyrion bên ngoài căn phòng cũng gây tranh cãi.

Ân Nguyễn