Nổ xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hà Nội, nhiều người chết

Sau tiếng nổ lớn, khói lửa bốc lên nghi ngút từ xưởng bánh kẹo ở huyện Hoài Đức (Hà Nội), ít nhất 4 thi thể được đưa ra. 

Khoảng 10h30, sau tiếng nổ lớn từ xưởng sản xuất bánh kẹo nằm ven quốc lộ 32, xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội), khói lửa bốc lên nghi ngút. Hàng chục công nhân bị mắc kẹt sau cánh cổng sắt đóng kín.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Phạm Dự.
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Phạm Dự.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cùng nhiều xe cứu hỏa được điều đến hiện trường. Đến khoảng 12h, đám cháy được dập tắt. Một số thi thể được đưa lên xe cứu thương chở tới bệnh viện.

Ghi nhận của phóng viên VnEpress, đến 13h55, thêm hai thi thể được đưa ra. Nhà xưởng một tầng, rộng khoảng 100 m3 cháy trơ trụi. Những tấm tôn lợp mái và tôn bao quanh xưởng nằm ngổn ngang, che chắn hết lối đi.

May mắn thoát ra khỏi đám cháy, một nữ công nhân cho biết, sau tiếng nổ, những tấm sắt gần cửa sập xuống, bịt mất lối ra vào duy nhất. Các công nhân hoảng loạn không biết làm thế nào, trong khi lửa càng lúc càng bốc mạnh.

Ngoài một số thi thể, có 3 người bị thương được đưa tới bệnh viện. Cảnh sát nghi ngờ còn người mắc kẹt, xe cứu thương túc trực bên ngoài chờ sẵn.

Xe cấp cứu chở các thi thể tới bệnh viện. Ảnh: Phạm Dự.
Xe cấp cứu chở các thi thể tới bệnh viện. Ảnh: Phạm Dự.

Cơ sở bị cháy bên ngoài ghi là xưởng thép, bên trong sản xuất bánh kem và kẹo chocolate. 

*Tiếp tục cập nhật.

Phạm Dự
|