NSND Ngọc Giàu: 'Tôi bớt bướng bỉnh vì quá thương chồng'


Danh ca cải lương kể trước khi kết hôn lần thứ hai, bà đã chủ động thuyết phục người đàn ông yêu mình rằng cả hai có duyên nợ.

Trong một chương trình phát sóng tối 6/11, Nghệ sĩ Nhân dân Ngọc Giàu chia sẻ cùng MC Trấn Thành về cuộc sống hôn nhân của bà.

Sau khi con gái đầu lòng qua đời vì ung thư máu, Ngọc Giàu đổ vỡ cuộc hôn nhân với người chồng đầu – vốn hơn bà 32 tuổi. Một thời gian dài, bà khép lòng, ngừng đi hát vì nhớ thương con. Mỗi lần bà ra nghĩa trang thăm con, có người đàn ông luôn theo sau Ngọc Giàu và xin được phụ lau dọn, chăm nom nơi yên nghỉ của con gái bà. Sự tận tâm của ông cứ thế chiếm lấy trái tim Ngọc Giàu.

* NSND Ngọc Giàu kể chuyện năn nỉ chồng lúc giận nhau

Thập niên 1980, Ngọc Giàu là cái tên bảo chứng cho phòng vé với vẻ ngoài hiền lành, lối ca diễn tài tình. Được nhiều bác sĩ, kỹ sư theo đuổi nhưng bà không màng. Bà đem lòng thương người tận tình chăm sóc cho nơi yên nghỉ của con gái quá cố. “Thế nhưng, khi tôi thương ông ấy rồi thì ông ấy trốn mất”, Ngọc Giàu kể. Bực bội với trò cút bắt tình yêu, bà hỏi thẳng người yêu: “Bây giờ anh có thương hông? Một thôi hai tới. Thương thì về gặp ba má tui rồi mời vài ba mâm”. Từ đó, bạn trai đồng ý về ở chung cùng bà. Năm 1980, nghệ sĩ Ngọc Giàu lên xe hoa lần thứ hai.

Nghệ sĩ cải lương chia sẻ bà luôn là người bộc trực trong tình yêu. Hai vợ chồng bà từng phải chia tay ba năm do nhiều giận hờn tủn mủn. Thấy còn duyên nợ, bà chấp nhận nén lại sự bướng bỉnh của mình, thủ thỉ với chồng: “Anh về đi, có gì tui cho hết. Không làm vợ chồng với tui cũng được”. Mỗi khi thấy chồng lạnh lùng, bà thường nhõng nhẽo cùng ông: “Thương tui một chút đi mà”. Bà luôn chủ động trong tình cảm vì cần một người để tâm tình và vì thương ông quá nhiều.

Ngược lại, chồng Ngọc Giàu sống trầm lặng. Chịu về sống cùng bà, ông phản đối việc tổ chức đám cưới rình rang vì quan niệm “tất cả là ở con tim”. Đi vũ trường, ông cũng đợi mọi người về hết mới dám nói: “Anh mời em một điệu”. Theo Ngọc Giàu, tình yêu của chồng dành cho bà giữ sâu trong lòng. Mỗi khi bà than thở: “Anh ơi, em già rồi”, ông liền mắng: “Tôi cũng già mà”.

Cứ thế, vợ chồng bà gắn bó nhau 36 năm dù tính cách trái ngược. Cả hai có một người con gái. Hiện con Ngọc Giàu đã định cư ở Mỹ. Bà cùng chồng vẫn sống tại TP HCM. Ở tuổi ngoài 70, Ngọc Giàu thường được chồng đưa rước mỗi lần đi sự kiện, đóng phim…

Vợ chồng Ngọc Giàu trong sinh nhật tuổi 71 của bà.
Vợ chồng Ngọc Giàu trong sinh nhật tuổi 71 của bà.

NSND Ngọc Giàu sinh năm 1945. Bà nổi tiếng từ nhỏ với chất giọng trời phú. Chủ một hãng đĩa lớn ở Sài Gòn sau khi nghe bà – khi ấy 14 tuổi – ngâm thơ và hát thử đã ký hợp đồng dài hạn. Năm 1960, bà đoạt giải Thanh Tâm với vai đào chính Điêu Thuyền. Ngọc Giàu có khả năng diễn các vai đào mùi, đào mụ, đào lẳng, đào võ, đến những vai giả trai, con nít… Đến nay, bà có hàng trăm vai diễn trên sân khấu, phim ảnh và vẫn miệt mài gắn bó với diễn xuất.

Tam Kỳ