Nữ tài xế lăng mạ CSGT ở Sài Gòn do 'ức chế tâm lý'

Người phụ nữ nói bị ức chế tâm lý do kẹt xe, đang chở 4 con nhỏ… nên khi CSGT gõ gậy vào ôtô đã nổi nóng nắm cổ áo anh này.

Ngày 18/7, Công an phường 25 (quận Bình Thạnh, TP HCM) lập hồ sơ xử lý người phụ nữ 31 tuổi (ngụ Hà Nội) vì “có lời nói, hành động lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ”.

Làm việc trước đó, bà này thừa nhận sai khi thóa mạ, giằng co, túm cổ áo CSGT. Bà cho biết lúc đó trời mưa, đường kẹt xe, đang chở 4 con nhỏ (lớn nhất 6 tuổi và nhỏ nhất mới 3 tháng) nên có tâm lý ức chế. Khi CSGT gõ gậy vào kính bà không giữ được bình tĩnh nên có những lời nói, cử chỉ chưa đúng. Sau sự việc, bà đã xin lỗi anh cảnh sát.

Nữ tài xế chửi CSGT sau khi đi xe ngược chiều. Ảnh cắt từ clip.
Nữ tài xế chửi CSGT sau khi đi xe ngược chiều. Ảnh cắt từ clip.

Báo cáo với đơn vị, nam CSGT cho biết, trong lúc phân luồng giao thông đường Ung Văn Khiêm, gần giao lộ Nguyễn Xí (phường 25, quận Bình Thạnh) vô tình để gậy điều tiết va trúng kính bên trái ôtô chạy làn ngược chiều. Ngay lúc đó tài xế xuống xe và có những hành vi, lời nói “khó nghe”.

Trước thái độ hung hăng của người phụ nữ, anh phải nhờ công an phường hỗ trợ. Bà này sau đó đã giải thích và xin lỗi CSGT.

Trong video xuất hiện trên Internet tối 17/7, nữ tài xế lái ôtô vào làn ngược chiều. Tỏ rõ sự tức giận, bà nói CSGT không được “đập vào xe mình”, liên tục chỉ mặt nam cảnh sát trẻ chửi tục, túm gậy, túm cổ áo, xô đẩy… Dù CSGT liên tục tránh né, yêu cầu chấm dứt hành vi nhưng nữ tài xế không chấp hành.

Sự việc khiến người đi đường bức xúc, giao thông qua khu vực ùn tắc nghiêm trọng.

Quốc Thắng