Ông Đoàn Ngọc Hải 'trảm' bãi giữ xe trước cổng UBND quận 1

 Bãi giữ xe trước UBND quận 1 (TP.HCM) được cấp phép để giữ xe miễn phí cho công chức và người dân đến quận làm việc, nhưng lại có hiện tượng thu phí sai quy định nên ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo “trảm”.

15h chiều nay, ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn kiểm tra liên ngành trật tự đô thị quận 1 bất ngờ kiểm tra bãi giữ xe ngay bên hông UBND quận 1.

Tại đây, ông Hải cùng đoàn phát hiện nhân viên bãi giữ xe này đang thu phí.

Lập tức, ông Hải yêu cầu lãnh đạo phường Bến Nghé, đội trật tự đô thị đến kiểm tra giấy phép hai bãi giữ xe này.

Bãi giữ xe trước cổng UBND quận 1 thu phí trái quy định
Bãi giữ xe trước cổng UBND quận 1 thu phí trái quy định

“Trên tuyến đường Công xã Paris không cho phép tổ chức bãi giữ xe thu phí tại sao lại xảy ra thu phí? Tôi đề nghị xử lý nghiêm và có thể đề xuất thu hồi giấy phép”ông Hải nói.

Ngoài ra, một bãi giữ xe khác nằm trên đường Hai Bà TrưngNguyễn Văn Bình được cấp phép chỉ để một hàng xe nhưng nhân viên ở đây lại cho để nhiều hàng, xe máy xếp la liệt gây cản trở lối đi của người dân. Do vậy ông Hải đề nghị xử phạt hành chính và xem xét rút giấy phép.

Ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn công tác xuống đường kiểm tra vào chiều chủ nhật
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn công tác xuống đường kiểm tra vào chiều chủ nhật

Trả lời PV VietNamNet về 2 bãi giữ xe trên phục vụ rất lớn cho nhu cầu của người dân đến đường sách, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, trong 2 bãi giữ xe bị đoàn xử lý, bãi giữ xe bên hông UBND quận 1 được cấp phép chỉ để phục vụ nhu cầu của công nhân viên chức và người dân đến quận làm việc. Do vậy việc tổ chức thu tiền giữ xe là không thể chấp nhận được.

Xe máy đỗ tràn lan trên vỉa hè, cản trở người đi bộ
Xe máy đỗ tràn lan trên vỉa hè, cản trở người đi bộ

“Người dân đến với đường sách đâu chỉ có xe máy. Họ có thể đi bằng xe buýt, taxi. Ai cũng đi xe máy đến đây rồi gửi xe tràn làn trên vỉa hè gây cản trở lối đi người đi bộ, mất mỹ quan đô thị và đặc biệt khiến giao thông quận 1, trung tâm TP thêm ùn tắc” – ông Hải khẳng định.

Phó Chủ tịch quận 1 yêu cầu xử lý nghiêm các bãi giữ xe sai quy định
Phó Chủ tịch quận 1 yêu cầu xử lý nghiêm các bãi giữ xe sai quy định

Trước đó, tối 11/8, kiểm tra trật tự lòng đường vỉa hè trên đường Thi Sách, Nguyễn Siêu (P. Bến Nghé) ông Hải cũng chỉ đạo đoàn kiểm tra xử lý hai bãi giữ xe “khủng” chiếm vỉa hè để thu lợi.

“Vi phạm quá nặng. Các anh phải xử lý gấp và đề xuất luôn lên quận rút giấy phép bãi giữ xe này. Tôi sẽ ký, bất cứ ai đứng sau bãi giữ xe này cũng bị xử lý hết”ông Hải nhấn mạnh.

Tuấn Kiệt