Ông Phan Văn Anh Vũ bị giữ ở Singapore vì dùng ba hộ chiếu

Theo Cục Di trú Singapore, ông Phan Văn Anh Vũ khai báo không đúng sự thật trong những lần vào quốc đảo này, vì thế bị trục xuất.

Bộ Công an chiều 4/1 thông báo nghi can Phan Văn Anh Vũ “khi bỏ trốn đã vi phạm Luật Di trú của Singapore và bị trục xuất”. 

Trả lời VnExpress, Cục Di trú Singapore (ICA) cho biết người có tên Phan Van Anh Vu vào Singapore bằng một hộ chiếu Việt Nam có nhận dạng sai. Ông này cũng sở hữu một hộ chiếu Việt Nam khác với nhận dạng đúng. 

Phan Van Anh Vu sử dụng cả hai hộ chiếu này trong những lần vào Singapore trước đây. Ngoài ra, ICA cho biết Phan Van Anh Vu còn dùng hộ chiếu thứ ba khác.

Bị can Phan Văn Anh Vũ bỏ trốn khi bị điều tra tội Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước, theo điều 263 Bộ luật Hình sự 1999.
Bị can Phan Văn Anh Vũ bỏ trốn khi bị điều tra tội Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước, theo điều 263 Bộ luật Hình sự 1999.

ICA qua hoàn tất điều tra đã xác định Phan Van Anh Vu  khai báo không đúng sự thật trong tất cả những lần vào Singapore. Cục Di trú Singapore vì thế hủy giấy phép vào nước này của ông ta và đã trục xuất theo Luật Di trú, yêu cầu quay trở lại Việt Nam – quốc gia cấp các hộ chiếu mà ông ta dùng trong chuyến đi gần đây cũng như trước đó khi tới Singapore.

Theo ICA, Phan Van Anh Vu bị truy nã theo thông báo đỏ của Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol), do Việt Nam yêu cầu.