Phạm Anh Khoa bị loại khỏi đêm nhạc rock từ thiện


Ban tổ chức quyết định cắt tiết mục của rocker sau video anh xin lỗi và giải thích về những cáo buộc gạ tình gần đây. 

Tối 13/5, đêm nhạc Rock’n’Share 2018 đã diễn ra tại TP HCM. Chương trình vắng bóng Phạm Anh Khoa, một trong những ca sĩ chính. Anh Trần Trung Lĩnh, trưởng ban tổ chức, chia sẻ: “Ngay khi scandal của Khoa khởi phát, ban tổ chức đã nhận nhiều bình luận kiên quyết tẩy chay chương trình. Làm show vì mục đích thiện nguyện mà phải nhận phản ứng dữ dội như vậy, các anh em đều khó chịu. Không ai muốn đêm nhạc bị ồn ào của showbiz làm ảnh hưởng. Chúng tôi vẫn có ý định tiếp tục đêm diễn với Khoa, nhưng sau video Anh Khoa xin lỗi vào tối 12/5, dư luận phản đối càng mạnh. Chúng tôi đành cắt tiết mục của Khoa vì không còn cách gì khác”.

* Lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa (ngày 12/5)

bsp;

Phạm Anh Khoa xin lỗi vì những hành vi chưa đúng chuẩn mực

Anh Trần Trung Lĩnh kể trước đêm diễn, anh đã nhắn tin đề nghị Phạm Anh Khoa không tham gia show. “Chương trình thiếu Khoa là thiếu một người máu lửa với rock, thiếu người bao năm qua đóng góp cho những chương trình thiện nguyện, thiếu người hát bài hát chủ đề (Hoang ca 13) của cả nhóm, thiếu rất nhiều”, đại diện ban tổ chức tiếc nuối.

Ca sĩ Phạm Anh Khoa trong chương trình mùa trước. 
Ca sĩ Phạm Anh Khoa trong chương trình mùa trước. 

Theo ban tổ chức, phía Phạm Anh Khoa hiểu và không có ý kiến gì về việc này. Chia sẻ về những scandal đời tư của rocker, anh Lĩnh hy vọng mọi chuyện được giải quyết ổn thỏa để Phạm Anh Khoa tiếp tục cống hiến cho show ở những mùa sau. “Anh em vẫn luôn xem Khoa là một phần của nhóm, đó là điều chắc chắn”, anh Lĩnh bày tỏ. Thông báo cắt tiết mục của Phạm Anh Khoa được đưa lên trang fanpage của chương trình chỉ trước khi show bắt đầu vài tiếng. Quyết định này nhận được ủng hộ từ các khán giả. 

Trước đó, ngày 12/5, tên của ca sĩ vẫn được giới thiệu, quảng bá cùng các khách mời khác như Phương Thanh, Microwave, Bụi Gió, Parasite, Hạc San, Guitarist Dzũng Phạm…. Poster và vé có hình ảnh, tên tuổi Phạm Anh Khoa vẫn còn giữ nguyên, tuy nhiên phần màn hình LED chạy trên sân khấu bị cắt bỏ. 

Nghệ sĩ Trần Trung Lĩnh, trưởng nhóm Psychotramps13 - đơn vị tổ chức chương trình.
Nghệ sĩ Trần Trung Lĩnh, trưởng nhóm Psychotramps13 – đơn vị tổ chức chương trình.

Vắng Phạm Anh Khoa, đêm diễn vẫn thu hút 2.500 khán giả. Họ vỗ tay, reo hò và đứng hát cùng nhau trong bốn tiếng. Đây là đêm diễn đầu tiên và lớn nhất từ đầu năm 2018 của giới rock. Rock ’n’ Share đã trải qua ba mùa hoạt động để gây quỹ “Vì tụi nhỏ” (quỹ từ thiện do Psychotramps13 thành lập nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo vùng cao). Chương trình năm nay có chủ đề “Đừng sống giống như hòn đá” – lấy cảm hứng từ ca khúc Tâm hồn của đá do cố nhạc sĩ Trần Lập (nhóm Bức Tường) sáng tác. 

Giữa tháng 4, vũ công Phạm Lịch tố cáo Phạm Anh Khoa làm việc vô trách nhiệm, thiếu chuyên nghiệp khi đảm nhận vai trò huấn luyện viên của chị tại một cuộc thi hát. Ngày 27/4, Phạm Lịch tiếp tục chia sẻ bị Phạm Anh Khoa gạ tình, dùng nhiều những từ ngữ thô thiển để gọi chị trước mặt mọi người trong cuộc thi. Sau Phạm Lịch, vũ công Nga My và một số nhân chứng giấu mặt lên tiếng tố cáo Phạm Anh Khoa có nhiều hành động quấy rối.

Trước cáo buộc của Phạm Lịch, ban đầu, Phạm Anh Khoa cho biết anh bị vu khống, bôi nhọ danh dự và sẽ nhờ pháp luật can thiệp. Đến ngày 12/5, anh xuất hiện trong talk show do một tổ chức phi chính phủ thực hiện. Rocker xin lỗi “những người từng bị tôi làm tổn thương”, bày tỏ hối hận vì có hành vi, lời nói sai chuẩn mực nhưng phủ nhận gạ tình như lời tố cáo. 

Phạm Anh Khoa sinh năm 1985, là ca sĩ chuyên dòng nhạc Rock. Anh nổi tiếng từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2006, khi đoạt giải Ca sĩ xuất sắc do hội đồng nghệ thuật bình chọn. 

Vân An