Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ có thể trở thành đại sứ mới tại Liên Hợp Quốc

Một quan chức cho biết Tổng thống Mỹ đang xem xét giao vị trí quan trọng tại Liên Hợp Quốc cho bà Heather Nauert.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert. Ảnh: US Embassy.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert. Ảnh: US Embassy.

Một quan chức cấp cao của đảng Cộng hòa tiết lộ với CNN rằng phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert hôm qua có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bối cảnh bà đang được xem xét trở thành đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc tiếp theo.

Nhà Trắng đang nỗ lực tìm người đảm nhiệm vị trí này sau khi bà Nikki Haley hồi đầu tháng tuyên bố sẽ từ chức vào cuối năm. Trump ca ngợi bà Haley là “một người tuyệt vời” và có “sự nghiệp đáng kinh ngạc”, đồng thời cho biết sẽ chào đón bà trở lại chính phủ.

Nauert nằm trong số ít nữ chính trị gia được Nhà Trắng xem xét lấp vào chỗ trống của Haley. Bà từng làm việc cho Fox News và trở thành phát ngôn viên Bộ Ngoại giao từ tháng 4/2017. Hiện bà còn giữ vai trò quyền thứ trưởng phụ trách ngoại giao công chúng và các vấn đề công cộng.

Một nguồn tin am hiểu vấn đề khác cho biết Nhà Trắng cũng liên lạc với Nancy Brinker, người sáng lập quỹ Susan G. Komen, một trong những tổ chức phòng chống ung thư lớn nhất của Mỹ, để đưa ra đề nghị đảm nhiệm vai trò đại sứ tại Liên Hợp Quốc. Những người thân cận của Kelly Ayotte, cựu thượng nghị sĩ bang New Hampshire, cho biết bà cũng sẽ cân nhắc công việc này.

Ánh Ngọc