Phi công Su-30 Nga cắt mặt tiêm kích Su-35 trên bầu trời Syria

Phi công Nga thể hiện kỹ năng khi điều khiển tiêm kích Su-30 bay sượt qua một chiếc Su-35 ở vận tốc cao trên bầu trời Syria.

Su-30 Nga liều lĩnh bay sượt cánh Su-35 ở vận tốc cao

Mạng xã hội Nga gần đây lan truyền một video một tiêm kích Su-30 của không quân Nga biểu diễn kỹ thuật bay sát chiến đấu cơ Su-35 ở vận tốc cao trên bầu trời Syria, Drive ngày 11/12 đưa tin.

Trong video, khi phi công chiến đấu cơ Su-35 đang duy trì tốc độ ở mức vừa phải thì chiếc Su-30 bất ngờ xuất hiện từ phía sau, lao vọt qua ở khoảng cách chỉ vài mét, làm cho người xem có cảm giác nó suýt chạm vào cánh tiêm kích Su-35.

Phi công Su-35 có thể quan sát rõ luồng khói trắng do không khí ngưng tụ sau luồng xả do chiếc Su-30 để lại, kéo dài ngay bên cạnh buồng lái.

Theo các chuyên gia quân sự, hành động này của phi công tiêm kích Nga là khá mạo hiểm, bởi chỉ cần một thao tác không chuẩn là có thể gây ra va chạm trên không.

Su-35 và Su-30 đều là dòng tiêm kích hiện đại của không quân Nga, trang bị những vũ khí không đối không uy lực và được Nga triển khai đến Syria để hộ tống các máy bay không kích phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Nguyễn Hoàng