Phi Thanh Vân: 'Tôi thi hoa hậu ở Mỹ với tư cách cá nhân'


Cựu người mẫu nói cô dự thi với tư cách doanh nhân nên không xin phép cơ quan chức năng, dù vậy điều này trái luật.

Tối 3/12 (giờ địa phương), Phi Thanh Vân đăng quang cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ 2017. Nữ diễn viên chưa xin giấy của Cục Nghệ thuật biểu diễn, đồng thời chưa có danh hiệu sắc đẹp trước đó ở Việt Nam. 

Diễn viên Cô gái xấu xí phủ nhận các ý kiến cho rằng cô thi hoa hậu “chui” bởi cô không đại diện cho một tổ chức hay đơn vị, mà chỉ đến Mỹ với tư cách cá nhân. “Tôi nghĩ mình không vi phạm quy chế nào cả”, cô nói.

Phi Thanh Vân đoạt danh hiệu Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ.
Phi Thanh Vân đoạt danh hiệu Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ.

Tuy vậy, theo quy định hiện hành, người đẹp ra nước ngoài dự thi nhan sắc là thí sinh đã đạt danh hiệu tại một cuộc thi sắc đẹp trong nước. Đồng thời, thí sinh cần được một tổ chức trong nước có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật làm đại diện, thực hiện thủ tục giấy phép dự thi.

Phi Thanh Vân cũng khẳng định không mua giải. “Tôi bức xúc về việc mỗi khi có cuộc thi hoa hậu nào kết thúc, một bộ phận dư luận lại bàn tán về việc mua giải. Nếu được, tôi mong một lời chúc mừng chiến thắng hơn là việc vạch lá tìm sâu”, cô nói.

Cựu người mẫu đang ở thành phố Orlando, Florida, Mỹ. Ngày 9/12, cô về nước.

Nhạc sĩ Hoài Phương – Phó trưởng phòng Nghệ thuật của Sở Văn hóa, Thể thao TP HCM – cho biết theo luật định, việc cấp phép cho người đẹp trong nước đi thi nhan sắc ở nước ngoài thuộc thẩm quyền của Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Ở vụ việc của Phi Thanh Vân, Sở sẽ chờ văn bản trao đổi từ Cục để có động thái tiếp theo. Ngoài ra, Phi Thanh Vân đang ở Mỹ nên cơ quan chức năng phải chờ cô về nước để có các buổi làm việc, giải trình theo đúng quy định.

Phi Thanh Vân hiện là mẹ đơn thân.
Phi Thanh Vân hiện là mẹ đơn thân.

Sáng 5/12, ông Lê Minh Tuấn – Phó Cục trưởng Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) – cho biết Cục đang trao đổi về vụ việc với Sở Văn hóa, Thể thao TP HCM – đơn vị quản lý, cấp phép cho các thí sinh tại TP HCM.

Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ tổ chức lần đầu năm 2016. Chung kết năm nay có khoảng 20 thí sinh tham dự. Trưởng ban tổ chức cuộc thi là bà Uyên Huỳnh – Á hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2016. Ở phần thi ứng xử, khi trả lời câu hỏi: “Bạn sẽ làm gì để đẹp hơn nếu như bạn được lựa chọn?”, Phi Thanh Vân cho biết cô đã phẫu thuật thẩm mỹ để có vòng ba lý tưởng hơn.

* Phi Thanh Vân chia sẻ sau khi giải phẫu thẩm mỹ hồi tháng 7

bsp;

Phi Thanh Vân: ‘Tôi không nghiện dao kéo’

Phi Thanh Vân sinh năm 1982 ở Hà Nội. Năm 1990, cô và gia đình chuyển vào TP HCM sinh sống. Cô nổi tiếng với vai Phương Trinh trong phim truyền hình Cô gái xấu xí (2008). Người đẹp tham gia một số phim điện ảnh như Cô dâu đại chiến (2011), Long Ruồi (2011), Thiên mệnh anh hùng (2012), Lửa Phật (2013), Trúng số (2015)… Ngoài đóng phim, Phi Thanh Vân là người mẫu, ca sĩ. Cô từng trải qua hai lần ly hôn với Thierry Blanc và Bảo Duy. Phi Thanh Vân từng trải qua 15 lần phẫu thuật thẩm mỹ. Cô có biệt danh là “Nữ hoàng dao kéo”.

Mai Nhật