Phiến quân Yemen phóng tên lửa bắn cháy thiết giáp Arab Saudi

Thiết giáp M2 Bradley của quân đội Arab Saudi bốc cháy dữ dội sau khi trúng tên lửa chống tăng do phiến quân Houthi phóng ra.

bsp;

Thiết giáp Arab Saudi bốc cháy do trúng tên lửa phiến quân Yemen

Nhóm phiến quân Houthi ở Yemen ngày 7/9 đăng đoạn video phóng tên lửa dẫn đường (ATGM) để tấn công một thiết giáp chở quân M2 Bradley của quân đội Arab Saudi tại khu vực phía nam của nước này, theo Defense Blog.

Video cho thấy chiếc M2 Bradley đang đậu cạnh một gờ đất thì bất ngờ bị tên lửa của phiến quân bắn trúng. Sau tiếng nổ lớn, xe thiết giáp bốc cháy, tạo thành cột khói đen dày đặc. Số phận của kíp lái vẫn chưa được xác định.

M2 Bradley do Mỹ sản xuất được đánh giá là một trong những loại thiết giáp chở quân tốt nhất hiện nay. M2 được trang bị pháo chính 25 mm và súng máy đồng trục M240C 7,62 mm. Lớp giáp trước của xe có thể chống được đạn xuyên giáp 30 mm, nhưng khó trụ nổi trước ATGM.

Liên quân do Arab Saudi dẫn đầu đang thực hiện chiến dịch quân sự ở Yemen để chống lại phiến quân Houthi. Đáp lại, các tay súng Houthi thường xuyên tiến hành các vụ phục kích ở vùng biên giới hai nước và phóng tên lửa vào Arab Saudi.