Phó chủ tịch Thanh Hóa từ chối trả lời báo chí sau khi bị kỷ luật

Ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch Thanh Hoá, đến cơ quan làm việc sau khi bị kỷ luật, tuy nhiên lịch công tác không có tên ông. 

Sáng 20/12, nhiều phóng viên đã đến trụ sở UBND tỉnh Thanh Hoá để đăng ký làm việc với ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, người vừa bị Ban bí thư thi hành kỷ luật. Theo quan sát, tại cơ quan này, mọi hoạt động diễn ra bình thường. 

Phòng làm việc của ông Ngô Văn Tuấn ở tầng ba trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa luôn đóng kín. Ảnh: Lam Sơn.
Phòng làm việc của ông Ngô Văn Tuấn ở tầng ba trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa luôn đóng kín. Ảnh: Lam Sơn.

Phòng làm việc của ông Ngô Văn Tuấn ở cuối hành lang tầng ba điện bật sáng. Ông này ngồi phía trong, trên chiếc ghế ở bàn tiếp khách, song từ chối tiếp xúc báo chí. “Không, không. Tôi không gặp”, ông Tuấn nói và xua tay với các phóng viên.

Theo lịch công tác của Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử cũng như bảng điện tử treo ở trụ sở, từ ngày 18 đến 22/12, nhiều hoạt động cụ thể ghi tên và chức danh của chủ tịch hoặc phó chủ tịch tham dự, nhưng không có cuộc họp nào ghi tên ông Tuấn.

Một nguồn tin cho hay, hôm qua (19/12), ông Ngô Văn Tuấn có ký một số văn bản thuộc lĩnh vực phụ trách.

Trả lời câu hỏi về việc, sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa phân công công tác đối với ông Ngô Văn Tuấn như thế nào, người phát ngôn UBND tỉnh – ông Ngô Hoàng Kỳ cho hay “các công việc đang bình thường”.

Theo ông Kỳ, đến nay tỉnh mới biết thông tin qua báo chí, chưa nhận được thông báo bằng văn bản chính thức từ Trung ương. “Khi có chỉ đạo của cấp trên, tỉnh sẽ triển khai các bước và thông tin lại cho báo chí”, ông Kỳ nói.

Sáng 20/12, mọi hoạt động ở trụ sở UBND tỉnh Thanh Hoá vẫn diễn ra bình thường. Ảnh: Lam Sơn.
Sáng 20/12, mọi hoạt động ở trụ sở UBND tỉnh Thanh Hoá vẫn diễn ra bình thường. Ảnh: Lam Sơn.

Trước đó ngày 17/12, Ban bí thư đã họp thi hành kỷ luật đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Ban bí thư xác định, từ tháng 10/2010 – 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Cụ thể, ông Tuấn cố ý làm trái các quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng không đúng thẩm quyền nhằm ưu ái, nâng đỡ trong việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên lao động hợp đồng vào làm công chức chuyên môn; trong thời gian rất ngắn sau đó đã bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng; đề nghị quy hoạch chức danh Phó giám đốc Sở và kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trái quy định…

Vi phạm, khuyết điểm của ông Ngô Văn Tuấn được cho là rất nghiêm trọng. Quá trình kiểm điểm, ông Tuấn chưa nghiêm túc tự phê bình, thiếu thành khẩn nhận khuyết điểm, vi phạm.