Putin đích thân lái xe tải khai trương cầu dài nhất châu Âu

Tổng thống Nga dẫn đầu đoàn xe tải hạng nặng vượt qua cây cầu dài 19 km nối lãnh thổ Nga với bán đảo Crimea.

bsp;

Putin đích thân lái xe tải khai trương cầu dài nhất châu Âu

Putin lái xe tải qua cầu Crimea. Video: RT.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay khai trương cầu vượt eo biển Kerch, cây cầu dài nhất châu Âu hiện nay. Tổng thống Putin sau đó tự mình điều khiển xe tải Kamaz dẫn đầu đoàn phương tiện xây dựng chở theo những công nhân đã tham gia dự án xây cầu, RT đưa tin.

Trong video, Putin mặc quần jean và áo gió, thay cho những bộ âu phục thường thấy. Sau khi nói lời cám ơn người đứng đầu các đơn vị xây dựng, Tổng thống Nga trèo lên khoang lái xe tải, chờ tín hiệu thông cầu và bắt đầu di chuyển. Đoàn xe hộ tống và các vệ sĩ của Putin bám sát ở làn đường bên cạnh.

Cầu vượt eo biển Kerch dài 19 km, là dự án đầy tham vọng của Nga giúp nối liền lãnh thổ nước này với bán đảo Crimea. Công trình được hoàn thiện sớm hơn nhiều tháng so với kế hoạch. Lễ khai trương diễn ra một ngày trước khi người dân bắt đầu được sử dụng cây cầu.

Chính phủ Ukraine lên tiếng phản đối việc xây dựng và khai trương công trình này. “Lực lượng Nga đang tạm chiếm đóng Crimea vẫn tiếp tục các hành động vi phạm luật pháp quốc tế”, Thủ tướng Ukraine Volodymyr Groysman tuyên bố.

Quan hệ giữa Moskva và Kiev xấu đi từ năm 2014, khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và ủng hộ lực lượng dân quân miền Đông chống lại chính phủ Ukraine. Kiev thường xuyên cáo buộc truyền thông Nga kích động cuộc chiến khiến hơn 10.000 người thiệt mạng ở miền đông nước này.

Tử Quỳnh