Putin sẽ dự lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I tại Pháp

Cố vấn của Putin xác nhận Tổng thống Nga sẽ tới Paris dự lễ kỷ niệm kết thúc Thế chiến I, sự kiện mà Trump cũng góp mặt.

Tổng thống Putin trong một sự kiện tại Moscow hôm 3/10. Ảnh: Reuters
Tổng thống Putin trong một sự kiện tại Moscow hôm 3/10. Ảnh: Reuters

“Vào ngày 11/11, chúng tôi dự định bay tới Paris để tham dự lễ kỷ niệm trên đại lộ Champs Elysees”, AFP dẫn lời Yuri Ushakov, cố vấn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, hôm nay cho biết, đề cập tới lễ kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến I.

Ushakov tiết lộ thêm rằng Putin sẽ tham dự bữa sáng làm việc do Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tổ chức, sau đó tới đặt hoa tại một đài tưởng niệm các binh sĩ Nga ở Paris.

Nhiều nguyên thủ khác cũng sẽ có mặt ở sự kiện này, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump, người xác nhận tham dự hồi tháng 8. Trump từng lên kế hoạch tổ chức diễu hành ở Washington nhân dịp này, nhưng sau đó hoãn với lý do các chính trị gia địa phương đòi hỏi quá nhiều kinh phí cho sự kiện.

Ushakov còn xác nhận Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton sẽ thăm Moskva vào đầu tuần tới và hội đàm với người đồng cấp Nikolai Patrushev. Tuy nhiên, Bolton sẽ không gặp Putin và việc sắp xếp cuộc gặp trực tiếp của tổng thống Nga – Mỹ sẽ không nằm trong chương trình làm việc.

Cố vấn của Putin cũng cho biết Tổng thống Nga và người đồng cấp Mỹ chưa có kế hoạch hội đàm tại Paris. Lần cuối hai nhà lãnh đạo gặp nhau là hồi tháng 7 tại Helsinki, Phần Lan.

Ánh Ngọc