Putin tặng Tập Cận Bình nhà tắm hơi kiểu Nga

Tổng thống Nga tặng nhà tắm hơi truyền thống bằng gỗ của Nga cho Chủ tịch Trung Quốc và ông Tập khen món quà độc đáo.

Tổng thống Nga Putin (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh ngày 8/6. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Nga Putin (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh ngày 8/6. Ảnh: Reuters.

Khi tới thăm thành phố cảng Thiên Tân hôm qua, Tổng thống Nga Putin cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình xem một mẩu gỗ nhỏ là vật liệu để xây banya, nhà tắm hơi bằng gỗ kiểu Nga.

Ông Tập đùa rằng phải chăng mẩu gỗ này là toàn bộ món quà và ông Putin đã đưa ảnh để giải thích ngôi nhà tắm trông như thế nào khi lắp ráp hoàn thiện. “Tôi cần xem xét nơi đặt nó. Thật là một ngôi nhà độc đáo, cảm ơn ông rất nhiều”, lãnh đạo Trung Quốc nói.

Đây không phải lần đầu Putin tặng quà kiểu Nga cho Tập Cận Bình. Năm 2016, ông từng mang một hộp kem Nga tới hội nghị G20 ở Hàng Châu để tặng Chủ tịch Trung Quốc. Ông Tập đã rất thích món quà này.

Tổng thống Nga đang trong chuyến thăm Trung Quốc dài ba ngày, bắt đầu từ 8/6. Ông sẽ cùng Chủ tịch Tập Cận Bình tham dự hội nghị của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) trong hai ngày 9 và 10/6 tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.