Quán Phần Lan sáng tạo món ăn lấy cảm hứng từ hội nghị Trump – Putin

Quán cà phê ở Helsinki phục vụ một món ăn mặn – ngọt kết hợp và đặt tên nó là Trumputin, khi hai lãnh đạo sắp gặp nhau tại nước này.

Món ăn được đặt tên theo lãnh đạo Nga và Mỹ. Ảnh: Kaffekievari.
Món ăn được đặt tên theo lãnh đạo Nga và Mỹ. Ảnh: Kaffekievari.

Món Trumputin của quán Kaffekievari được bán với giá 16 USD gồm bánh kếp kiểu Nga (blini) và bánh kếp kiểu Mỹ được phục vụ trên cùng một đĩa. Bên trên blini là cá hồi hun khói, smetana (kem chua Nga) và hành tây xắt nhỏ, trong khi bên trên bánh Mỹ là đường và dâu tây hoặc việt quất cùng với hai muỗng kem vani, theo RT.

Một số người nói rằng món ăn kết hợp mặn – ngọt này phản ánh bản chất quan hệ của hai nước tuy nhiên quán cà phê cho biết họ không có dụng ý chính trị mà chỉ nhằm mang đến sự hài hước. Chủ quán nhấn mạnh món ăn rất hài hòa và giải thích họ làm bánh kếp Mỹ bé hơn bánh Nga nhằm để vừa hai thứ trên cùng một đĩa. 

Phần Lan đang thắt chặt an ninh để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Trump – Putin sẽ diễn ra tại Phủ Tổng thống ở Helsinki ngày 16/7. Gần 2.000 nhà báo đến nước này để đưa tin. Nhiều người Phần Lan cho biết họ rất hào hứng khi đất nước chỉ 5,5 triệu dân của mình sắp trở thành tâm điểm chú ý của thế giới.