Quốc vương Thái Lan sẽ mở tiệc tri ân lực lượng giải cứu nhóm thiếu niên

Bữa tiệc tại Bangkok được Hoàng gia Thái Lan tổ chức nhằm cảm ơn những người đã góp sức giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang.

Các nhân viên cứu hộ đưa một thành viên đội Lợn Hoang ra khỏi hang Tham Luang trong chiến dịch giải cứu. Ảnh: AFP.
Các nhân viên cứu hộ đưa một thành viên đội Lợn Hoang ra khỏi hang Tham Luang trong chiến dịch giải cứu. Ảnh: AFP.

Quốc vương Vajiralongkorn, hay Vua Rama X, sẽ tổ chức tiệc cùng chương trình văn nghệ để gửi lời cảm ơn tới những người tham gia chiến dịch giải cứu 12 thiếu niên và huấn luyện viên đội Lợn Hoang khỏi hang Tham Luang, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha hôm nay cho biết. Các cơ quan chính phủ sẽ thảo luận chi tiết về bữa tiệc tri ân này, theo Nation. 

Thủ tướng Prayut tiết lộ thêm rằng tiệc chính sẽ được tổ chức ở Bangkok, cùng với những sự kiện quy mô nhỏ hơn ở các tỉnh khác dành cho những người không thể tới thủ đô.

Ông cũng cho biết đại diện của 13 thành viên đội bóng mắc kẹt sẽ trả lời phỏng vấn trên chương trình Thailand Moves Forward hôm nay. Các câu hỏi đã được chọn trước từ danh sách mà giới báo chí gửi đến.

Đội bóng Lợn Hoang mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6 và được giải cứu trong ba ngày 8/7-10/7, với sự tham gia của hơn 1.000 nhân viên cứu hộ Thái Lan cùng nhiều quốc gia khác và đội ngũ đông đảo tình nguyện viên.

Ánh Ngọc