Quy tắc trang phục trong đám cưới hoàng gia Anh

Nhà phê bình thời trang người Anh Colin McDowell cho biết các sự kiện hoàng gia như lễ cưới thường có những quy tắc về trang phục chặt chẽ.

bsp;

Quy tắc trang phục trong đám cưới hoàng gia Anh

Hoàng tử Anh Harry và nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle hôm nay tổ chức lễ cưới tại nhà nguyện Thánh George bên trong lâu đài Windsor. Đây là một sự kiện trọng đại của Hoàng gia Anh, nơi có những quy tắc chặt chẽ về trang phục, theo CNN.

“Tất cả quy tắc đều liên quan đến diện mạo bên ngoài. Quay lại lịch sử, chỉ có tầng lớp quý tộc mới được mời dự đám cưới và họ biết rõ những quy tắc trang phục đó”, Collin McDowell, chuyên gia thời trang nổi tiếng của Anh, cho biết.

Theo ông, những vị khách dự đám cưới sẽ “mặc trang phục một cách chính xác”. Trong bối cảnh rất khó để xác định xu hướng thời trang nào sẽ thắng thế, McDowell khẳng định phụ nữ sẽ đội mũ và giày cao gót đúng truyền thống, trong khi một số ít đàn ông sẽ chuộng giày thể thao hơn là giày đen truyền thống.

Đối với tất cả các khách tham dự đám cưới hoàng gia hôm nay, ông chỉ lưu ý một điều: “Đơn giản là quy tắc”.

“Tôi thật sự quan tâm đến đám cưới này vì nó phá vỡ toàn bộ quy tắc”, McDowell nói. Ông cho rằng đám cưới của Hoàng tử Harry sẽ diễn ra không theo các quy tắc truyền thống bởi cả cô dâu và chú rể đều là người phóng khoáng. 

Từ khi đính hôn với Hoàng tử Harry, Meghan nhiều lần khiến công chúng bất ngờ khi không tuân theo quy tắc trang phục hoàng gia như không mang tất chân, mặc đồ màu đen, tóc búi rối… Tuy nhiên, ông cũng khẳng định đám cưới nhưng cũng không quá phá cách.

Huyền Lê