Riyo Mori: 'Giọng hát và con người của Hồng Nhung đều tuyệt vời'


Hoa hậu Hoàn vũ 2007 bày tỏ sự ngưỡng mộ trong lần đầu tiếp xúc và nghe giọng hát của diva nhạc Việt. 

Sáng 16/12, ca sĩ Hồng Nhung tổ chức buổi họp báo ra mắt CD Phố à, phố ơi tại TP HCM với sự góp mặt của Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Riyo Mori. Cô đến Việt Nam lần ba theo lời mời của một đối tác chung với nữ ca sĩ.

Riyo Mori và Hồng Nhung.
Riyo Mori và Hồng Nhung.

Riyo Mori diện trang phục kimono truyền thống của phụ nữ Nhật Bản, hội ngộ Hồng Nhung trong tà áo dài. Lần đầu gặp gỡ, hoa hậu và ca sĩ dành nhiều tình cảm cho nhau. Khi Hồng Nhung phát biểu, Riyo Mori chăm chú theo dõi và nhờ người đi cùng phiên dịch để hiểu nội dung cuộc nói chuyện. Thỉnh thoảng, người đẹp vỗ tay để cổ vũ. 

Riyo Mori chia sẻ qua người trong đoàn cô biết Hồng Nhung được gọi là một trong những diva của làng nhạc Việt. “Tôi nghĩ chị là một phụ nữ có nội lực mạnh mẽ ẩn sau vẻ ngoài dịu dàng, nhỏ nhắn. Khi gặp gỡ, tôi nhận thấy con người chị đúng như cái tên của. Chị là một đóa hồng với vẻ đẹp vừa vặn, tinh tế từ hình thức đến cách ứng xử, giao tiếp”, hoa hậu nói.

* Hồng Nhung và Riyo Mori giao lưu

Hoa hậu Hoàn vũ 2007 khen ngợi sắc vóc Hồng Nhung

Trước khi họp báo diễn ra, Riyo Mori dành thời gian nghe CD mới của Hồng Nhung. Dù không hiểu tiếng Việt, Riyo Mori đánh giá “đây là một giọng hát đẹp, trong trẻo và rất tuyệt vời” và chia sẻ niềm vui khi biết đến Hồng Nhung – người nghệ sĩ có cùng quan điểm hoạt động nghệ thuật để truyền thông điệp về sự tự tin, tự do và bản lĩnh cho phụ nữ trong cuộc sống.

Hồng Nhung giới thiệu con trai với Hoa hậu Riyo Mori.
Hồng Nhung giới thiệu con trai với Hoa hậu Riyo Mori.

Hoạt động trong ngành giải trí 10 năm qua, Riyo Mori vẫn giữ được tên tuổi và sức ảnh hưởng dù chọn cách sống bình lặng, giấu kín chuyện đời tư.

Trong nhiều năm liên tiếp, cô tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, cộng đồng, là đại sứ của Paralympic, sự kiện thể thao dành cho những vận động viên khuyết tật. Cô cho biết mình tìm thấy niềm vui và nguồn cảm hứng bất tận khi góp sức làm cho thế giới tốt đẹp hơn bằng sức ảnh hưởng của mình. 

“Việc tham gia các chương trình truyền hình thực tế hay các show giải trí rất có lợi cho hình ảnh của bạn. Tôi biết điều đó. Nhưng những chương trình như vậy luôn được dàn dựng, sắp xếp bởi một kịch bản. Tôi lại thích làm việc trực tiếp, cảm nhận về cuộc sống và những người xung quanh mình bằng trái tim”. Riyo Mori cho biết cô không ngại nếu bị chê nhạt hay an toàn, vì điều quan trọng nhất là cô cảm thấy cuộc sống của mình đang rất vui vẻ với công việc của một vũ sư. 

Riyo Mori sinh năm 1986, cao 1,74 m, là hoa hậu thứ hai của Nhật Bản đăng quang Miss Universe. Cô bắt đầu học múa từ năm bốn tuổi, được bố mẹ cho học múa tại Canada từ cấp một. Sau khi trao lại vương miện cho Dayana Mendoza – Hoa hậu Hoàn vũ 2008, cô về Nhật Bản sống cùng gia đình. Hoa hậu dành phần lớn thời gian cho trường múa do cô và mẹ ruột – vốn là một vũ công chuyên nghiệp – điều hành ở Nhật Bản. Sang năm là kỷ niệm 40 năm trường múa của mẹ con cô. 

* Nhan sắc Riyo Mori sau 10 năm đăng quang Miss Universe

Vân An