Sập giàn giáo thi công bến xe, 10 người nhập viện

Nhóm công nhân đang đổ bê tông ở độ cao gần 10m thì giàn giáo bị sập khiến tất cả rơi xuống đất lẫn trong đống vật liệu.

Chiều 25/11, tốp công nhân đang đổ bê tông mái tầng hai nhà điều hành bến xe phía bắc thành phố Vinh (Nghệ An) thì giàn giáo đổ sập. Tai nạn khiến 10 công nhân bị thương trong tình trạng gãy chân, tay, bầm dập cơ thể.

Các nạn nhân được đưa cấp cứu tại Bệnh viện 115 Nghệ An. Một số người do tình trạng nặng được chuyển tuyến sang Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Công trình  xảy ra tai nạn, địa điểm khoanh đỏ được xác định là nơi xảy ra sự cố. Ảnh: Ảnh Thư.
Công trình  xảy ra tai nạn, địa điểm khoanh đỏ được xác định là nơi xảy ra sự cố. Ảnh: Ảnh Thư.

Nạn nhân Nguyễn Văn Sáng (40 tuổi) kể, 17h ngày 25/11 anh cùng đồng nghiệp bắt đầu đổ bê tông mái che ở tầng hai. Khi rải bê tông được 20m thì bất ngờ có tiếng động lớn, anh chưa kịp hiểu chuyện gì thì thấy mình đã rơi xuống đất.

“Ban đầu tôi tỉnh táo, nhìn xung quanh thấy nhiều đồng nghiệp gãy tay chân, bất tỉnh. Vài phút sau, tôi lịm dần, cho tới khi tỉnh dậy thấy nằm trong bệnh viện”, anh Sáng nhớ lại.

Theo anh Sáng, giàn giáo được làm bằng tre do đơn vị khác lắp đặt, không phải tốp công nhân các anh tham gia dựng. Anh và những đồng nghiệp gặp nạn là công nhân thời vụ, không hợp đồng lao động mới vào làm việc được nửa tuần.

Công an đã lập biên bản, tìm hiểu nguyên nhân tai nạn.

* Nạn nhân kể lại giây phút gặp sự cố.

Sập giàn giáo