Sáu năm làm mẹ đơn thân của Katie Holmes


Diễn viên 39 tuổi gặp nhiều xáo trộn trong cuộc sống nhưng luôn gắng đảm bảo cuộc sống ổn định cho con gái Suri.

Katie Holmes và Tom Cruise chia tay được gần sáu năm. Sau ly hôn, nữ diễn viên giành quyền chăm sóc Suri, trong khi Tom Cruise được đến thăm con gái 10 ngày mỗi tháng. Tuy nhiên, từ đó đến nay, Tom Cruise vắng bóng trong cuộc sống của mẹ con Suri, còn Katie Holmes phải gánh trách nhiệm của cả cha lẫn mẹ. Theo Us Weekly, sở dĩ diễn viên Mission Impossible từ chối gặp con vì Suri không theo đạo giáo Sicentology mà anh tôn sùng.

Suri năm nay 12 tuổi. Cô bé chào đời tháng 4/2006.
Suri năm nay 12 tuổi. Cô bé chào đời tháng 4/2006.

Katie Holmes hiếm khi chia sẻ về lý do cô đâm đơn ly hôn Tom Cruise sáu năm trước. Nhưng cô luôn khẳng định bản thân cố gắng làm những điều tốt nhất cho Suri. Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 3 trên Women’s Health, Katie Holmes khẳng định: “Là bậc cha mẹ, mỗi lựa chọn tôi đưa ra đều đặt con gái lên trước”.

Diễn viên 39 tuổi đem tới cho con gái cuộc sống bình thường sau cuộc ly hôn với Tom Cruise. Từ khi sinh ra Suri đã bị truyền thông quan tâm quá đà. Cô bé được chiều chuộng, dùng son, đồ hiệu, đi giày cao gót khi mới lên bốn tuổi. Mỗi bước chân của Suri đều có hàng chục tay săn ảnh đi theo. Năm 2014, Katie Holmes rời khỏi New York, chuyển về Calabasas, California. Theo TMZ, Katie Holmes cho rằng Calabasas tốt cho việc nuôi nấng Suri. Cô cho con gái theo học ở trường bình thường, giao lưu với bạn bè cùng trang lứa và tham gia các lớp nghệ thuật.

Cô bé được mẹ đồng hành cùng nhiều hoạt động tại trường. Ảnh: FilmMagic.
Cô bé được mẹ đồng hành cùng nhiều hoạt động tại trường. Ảnh: FilmMagic.

bsp;

Hành trình lớn lên của Suri Cruise

Hành trình lớn lên của Suri.

Sáu năm làm mẹ đơn thân, Katie Holmes luôn đặt Suri lên trước sự nghiệp. Những năm đầu sau khi ly hôn, cô hầu như không nhận dự án phim nào. Theo chia sẻ của diễn viên trên tạp chí Town & Country, Suri là người quan trọng nhất cuộc đời và là động lực khiến cô làm việc. “Tôi may mắn khi được làm những việc nên làm, nhưng không gì trên thế giới có thể sánh bằng việc nhìn thấy con mình thành công”, cô nói.

Katie Holmes muốn cho con gái thấy bản thân mạnh mẽ ra sao trước những bất ổn của cuộc sống. Diễn viên chia sẻ trên chương trình The Jenna Bush Hager Show năm 2017, sau khi Hillary Clinton thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trước Donald Trump năm 2016: “Suri bị ảnh hưởng rất nhiều. Tôi đã nghĩ Hillary sẽ chiến thắng và thật đau đớn khi thực tế không phải vậy. Và tôi biết con gái 10 tuổi của mình cũng đau rất nhiều. Điều đó khiến tôi nghĩ, chúng ta phải nuôi nấng con gái mình trở nên mạnh mẽ, không chỉ vì chúng, mà còn để mở những cánh cửa cho người khác”.

Hôm 27/9, Leah Remini, người từng chơi thân với Katie Holmes, nói trên tờ LaPalme, vì muốn giữ quyền nuôi Suri, Katie chấp nhận không lên tiếng về Tom Cruise cũng như đạo giáo Scientology của anh. Cô muốn im lặng giữ cuộc sống bình yên của hai mẹ con như sáu năm qua. “Tôi nghĩ, điều tối quan trọng là khiến con gái tôi cảm giác nó được yêu thương. Tôi muốn nó cảm thấy hạnh phúc về bản thân”, Katie Holmes chia sẻ trên Elle của Anh năm 2014.

Suri luôn là ưu tiên hàng đầu của Katie Holmes. Ảnh: WireImage.
Suri luôn là ưu tiên hàng đầu của Katie Holmes. Ảnh: WireImage.

Sau khi hôn nhân với Tom Cruise đổ vỡ, Katie Holmes kín kẽ trong đời sống tình cảm. Cô gắn bó với Jamie Foxx từ năm 2013 nhưng giấu kín. Theo Us Weekly, cô nghiêm túc trong mối quan hệ với đồng nghiệp nhưng không muốn bị truyền thông chú ý.

Hồi cuối năm 2017, Katie Holmes và Jamie Foxx lần đầu công khai mối quan hệ khi nắm tay nhau đi dạo bờ biển. Tại bữa tiệc trước Lễ trao giải Grammy 2018 ngày 28/1, họ ngồi cạnh nhau. Trước đó, cả hai không bao giờ xuất hiện cùng và luôn lảng tránh những câu hỏi về đối phương. Hồi tháng 6, có tin đồn cặp sao đã chia tay nhưng Leslie Sloane – đại diện của Katie Holmes – khẳng định thông tin sai sự thật.

Minh Anh