Sòng bạc cho đại gia Sài Gòn hoạt động như thế nào

Được đảm bảo an ninh, nhiều gái xinh làm nhiệm vụ chia bài, phục vụ ăn uống… nên các đại gia thoải mái sát phạt trong chung cư cao cấp.

Hơn 20 người là chủ doanh nghiệp, đại gia và Việt kiều bị bắt quả tang đánh bạc bằng hình thức Poker đang được Công an TP HCM sàng lọc, làm rõ hành vi.

Theo điều tra, Trần Tuấn Anh (27 tuổi) có thời gian tham gia các câu lạc bộ Poker tại Sài Gòn, biết nhiều người muốn ăn thua lớn nên rủ Nguyễn Tấn Phát (31 tuổi) và Trần Nguyễn Anh Tú (26 tuổi) tổ chức sòng cho họ sát phạt.

Bộ ba góp 400 triệu đồng làm vốn, trong đó Tuấn Anh có 70%. Anh ta đứng ra thuê căn hộ chung cư cao cấp ở quận Bình Thạnh với giá 850 USD mỗi tháng, mua sắm máy móc, vật dụng… thiết kế sòng bạc chuyên nghiệp. Sau đó cả nhóm lôi kéo các doanh nhân, Việt kiều, người có tiền từ các câu lạc bộ Poker về chơi.

Cảnh sát bắt quả tang sòng bạc. Ảnh: Công an cung cấp.
Cảnh sát bắt quả tang sòng bạc. Ảnh: Công an cung cấp.

‘Chân dài’ chia bài

Do khách đều là những người có địa vị trong xã hội, nên ba ông chủ quảng cáo sòng bạc luôn được đảm bảo an ninh bởi hệ thống camera, ra vào phải qua các bước kiểm tra thẻ từ, vân tay…

Tuấn Anh cũng mời nhiều cô gái trẻ đẹp làm việc ở các câu lạc bộ Poker về làm nhiệm vụ “phát hoả” (chia bài). Họ được khuyến khích rủ rê những đại gia đến đây giải trí.

Các cô phục vụ mỗi ca một giờ, không có lương mà chỉ nhận tiền “típ” từ khách chơi, thậm chí còn phải chia % lại cho Tuấn Anh. Lo cơm nước cho khách tại sòng là người phụ nữ 30 tuổi, được thuê với giá 10 triệu mỗi tháng.

Khi các đại gia đến sòng, nhân viên Nguyễn Vị Tuyến (25 tuổi) làm nhiệm vụ đổi phỉnh bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Với các khách VIP, Tuấn Anh sẵn sàng cung cấp phỉnh để chơi, thanh toán sau.

‘Chim mồi’ dụ đại gia chơi lớn

Mỗi ván chơi ít nhất là hai người, tối đa lên đến 9 người, ăn thua 10-100 triệu đồng mỗi ván. Họ được chia 2 lá riêng, còn nhà cái thì lật 5 lá. Người chơi sẽ đem bài mình gộp với bài cái (phân định lớn nhỏ giống bài xập xám). Người nào thắng phải nộp “xâu” cho Tuấn Anh 4%.

Tuấn Anh và đồng phạm còn thuê người làm “chim mồi” để lôi kéo người đến chơi, kích thích sự hào hứng, sát phạt lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi ván.

Trung bình mỗi tuần, ba ông chủ sòng bạc thu “xâu” 150-250 triệu đồng chia nhau theo tỷ lệ góp vốn.

Sòng bạc hoạt động được hơn hai tháng thì bị phát hiện. Chiều 29/12/2017, trinh sát đồng loạt ập vào bắt quả tang 21 người đang ăn thua, trong đó có 4 cô gái làm nhiệm vụ “phát hoả”.

Gần 400 triệu đồng, 3.400 USD, hơn 500 phỉnh, nhiều thẻ ngân hàng, sổ sách… được cho là tang vật bị thu giữ.

Hàng trăm phỉnh nhựa, tiền. Ảnh: Công an cung cấp.
Hàng trăm phỉnh nhựa, tiền. Ảnh: Công an cung cấp.

Poker vốn là môn thể thao trí tuệ, được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập Hiệp hội Brifde và Poker. Nhiều tỉnh thành đã lập các câu lạc bộ, tham gia thi đấu ở các giải thử nghiệm, song loại hình này vẫn chưa được ngành thể thao ban hành các văn bản hướng dẫn tổ chức thi đấu và tập luyện.

Theo cơ quan điều tra, một số câu lạc bộ đã để xảy ra nhiều sai phạm như treo giải thưởng không thông báo cơ quan chức năng, kết nạp thành viên chưa đúng. Do đó, các nhóm tội phạm đã lợi dụng để tổ chức môn thể thao này thành các ổ cờ bạc trá hình.

Quốc Thắng