Syria tố cáo Israel tấn công tên lửa vào sân bay Damascus

Không quân Syria khẳng định đã chặn các tên lửa của Israel trong khi Tel Aviv từ chối bình luận về cáo buộc này.

bsp;

Syria tố cáo Israel tấn công tên lửa vào sân bay Damascus 

Tên lửa phòng không bay qua bầu trời Damascus hôm 15/9. Video: SANA.

“Hệ thống phòng không của chúng tôi đã chặn một cuộc gây hấn bằng tên lửa của Israel”, hãng thông tấn quốc gia SANA của Syria dẫn nguồn tin từ quân đội hôm 15/9 cho biết, nói thêm rằng mục tiêu tấn công là sân bay quốc tế ở thủ đô Damascus.

Phóng viên SANA ghi nhận có những tiếng nổ ở khu vực gần sân bay. Hãng cũng công bố một đoạn video ngắn quay cảnh một tên lửa phòng không bay trên bầu trời Damascus. Một video khác được phát bởi trang tin tức Muraselon của Syria cũng cho thấy một tên lửa phòng không được phóng đi và sau đó nổ tung giữa không trung. Do chất lượng video kém nên chưa thể xác định liệu tên lửa có trúng mục tiêu hay không.

Hiện chưa có thông tin về thiệt hại hay thương vong sau vụ tấn công mà Israel bị cáo buộc tiến hành, nguồn tin cho biết thêm.

Người phát ngôn quân đội Israel từ chối bình luận: “Chúng tôi không bình luận về các báo cáo của nước ngoài”.

Các tên lửa phòng không Syria trên bầu trời Damascus. Ảnh: Xinhua
Các tên lửa phòng không Syria trên bầu trời Damascus. Ảnh: Xinhua

Theo RT, Israel thường xuyên ném bom các khu vực tại Syria, bao gồm các cơ sở quân sự xung quanh Damascus. Quân đội Israel hiếm khi bình luận về các vụ tấn công nhằm vào quốc gia láng giềng, song nước này từng thừa nhận đã nhắm mục tiêu tới các cơ sở vũ khí, đạn dược và các trung tâm chỉ huy của Syria.

Tel Aviv tuyên bố các cuộc tấn công của nước này nhằm đáp trả việc Iran xây dựng lực lượng quân sự ở Syria, trong khi Damascus lên án các cuộc tấn công là hành vi gây hấn chống lại quốc gia này.

Huyền Lê