Tác giả 'Ông bà anh' từng bị bạn gái bỏ vì nghèo

Lê Thiện Hiếu ở nhà thuê, tiêu xài tằn tiện, dành tiền ra sản phẩm âm nhạc đầu tay sau cuộc thi “Sing my song”.

Ca sĩ, nhạc sĩ chuyển giới Lê Thiện Hiếu vừa ra mắt MV Người ta và anh, sản phẩm đầu tay kể từ khi nổi tiếng tại cuộc thi hát năm 2006 với ca khúc Ông bà anh. 

* MV “Người ta và anh”

Bài hát mới được sáng tác dựa trên câu chuyện tình cảm ngoài đời của Thiện Hiếu. Anh tâm sự từng bị người yêu bỏ vì quá nghèo: “Ngày đó quen nhau, tôi không có tiền để đưa cô ấy đến những nơi người ta muốn. Với tôi, chữ tình phải được đặt lên trên chữ tiền. Khi đã gắn bó, hai người sẽ cùng nhau kiếm tiền được. Đó là lý do tôi viết ca khúc này”. Bạn gái cũ của Thiện Hiếu là một người hoạt động trong giới showbiz. 

Cũng như bản hit đầu tay, ca khúc Người ta và anh có ca từ gần gũi, giai điệu bắt tai: “Tiền anh ít nhưng tình anh không thiếu”, “Người ta chạy theo tình – tiền, anh chạy theo tình duyên”, “Ngoài kia người ta chạy theo đại gia rồi dắt nhau ra tòa”.  Nội dung MV kể về một đôi yêu nhau và câu chuyện tình – tiền xung quanh mối quan hệ này. Sản phẩm được dàn dựng đơn giản với sự tham gia của diễn viên Huỳnh Lập.

Thiện Hiếu với hình ảnh mới. 
Thiện Hiếu với hình ảnh mới. 

Ca khúc Ông bà anh từng khiến tên tuổi xa lạ Lê Thiện Hiếu trở thành hiện tượng của làng nhạc Việt. Chỉ trong vòng ba ngày, video phần biểu diễn của ca sĩ có hơn ba triệu lượt xem và 29.000 lượt yêu thích trên Youtube. Facebook của anh cũng có lượt theo dõi tăng nhanh chóng, từ 3.000 lên hơn 73.000 lượt. Sáng tác này trở thành “Bài hát của năm” trong lễ trao giải Cống hiến 2017. Ca sĩ từng tiết lộ bị hoảng loạn khi bất ngờ nổi tiếng.

* Lê Thiện Hiếu hát “Ông bà anh”

Thời điểm Ông bà anh còn “nóng”, Thiện Hiếu có nhiều show nên thu nhập được cải thiện. Sau một thời gian, ca khúc hạ nhiệt, cuộc sống anh vẫn chật vật. Hiện anh thuê phòng trọ ở Sài Gòn, vẫn đi xe máy, ăn cơm bình dân. Anh cho biết gia đình sống ngoài Bắc cũng gặp nhiều khó khăn nên chỉ có thể động viên về mặt tinh thần.

Ca sĩ tâm sự: “Sau khi Ông bà anh thành hit, tôi vẫn trắng tay, không có chi phí làm MV. Đi hát miệt mài dành dụm tiền, đến giờ đã đủ nhưng tôi quyết định làm MV cho ca khúc mới bởi không muốn níu kéo hào quang cũ”. Qua sản phẩm mới, ca sĩ muốn xây dựng hình ảnh một Thiện Hiếu phong cách bụi bặm chứ không thư sinh như trước.

Vân An|