Tài tử 'Lộc Đỉnh Ký' đau đáu về người em bị bán vì bần hàn


Trần Tiểu Xuân đến nay chưa tìm được em trai dù nổi tiếng, cuộc sống khá giả.

Bài báo trên Sina mới đây tiết lộ những góc khuất trong cuộc đời Trần Tiểu Xuân. Tài tử kể hồi nhỏ cả nhà ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, có lần anh buột miệng nói với cha mẹ “hay là cho em trai đến nhà khá giả để không phải đói ăn”. Lúc đó Trần Tiểu Xuân bị bố mẹ đánh. Nhưng thời gian ngắn sau, bố mẹ anh mang em trai cho người khác, nhận về 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng). Đến nay, Trần Tiểu Xuân vẫn ân hận vì câu nói của mình và cắn rứt mỗi lần nghĩ tới em. 

Diễn viên Trần Tiểu Xuân.
Diễn viên Trần Tiểu Xuân.

Quê ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, năm 13 tuổi, Trần Tiểu Xuân bỏ học đến Hong Kong mưu sinh. Cậu đến công trường bố làm việc để phụ việc. 

Năm 16 tuổi, Trần Tiểu Xuân làm bồi bàn, phụ việc ở tiệm cắt tóc… Một lần đọc được tin đài TVB tuyển nghệ sĩ múa, anh đi thi thử vận may, được nhận vào lớp múa nhờ động tác linh hoạt. Ở đây, mỗi tháng anh được trả 700 HKD (khoảng hai triệu đồng). Từ năm 18 tuổi (1985), anh được giới thiệu múa phụ họa cho các tên tuổi Mai Diễm Phương, Trương Quốc Vinh, Đàm Vịnh Lân…

bsp;

Trần Tiểu Xuân Vi Tiểu Bảo

Trần Tiểu Xuân vai Vi Tiểu Bảo trong “Lộc Đỉnh Ký”.

Năm 1994, Trần Tiểu Xuân lấn sân điện ảnh với vai phụ trong hai tác phẩm Vãn cửu chiêu ngũ (đạo diễn Trần Đức Lâm) và Cành vàng lá ngọc (đạo diễn Trần Khả Tân). Anh được đề cử “Diễn viên mới xuất sắc” và “Nam diễn viên phụ xuất sắc” giải Kim Tượng với hai phim này. Thể hiện ấn tượng từ những tác phẩm đầu tay giúp Trần Tiểu Xuân tiến xa hơn trong lĩnh vực phim ảnh. Anh nổi tiếng với vai chính trong các phim Lộc Đỉnh Ký, Người trong giang hồ, Hoắc Nguyên Giáp…

Trần Tiểu Xuân bên vợ và con trai.
Trần Tiểu Xuân bên vợ và con trai.

Tài tử kết hôn cùng diễn viên Ứng Thể Nhi năm 2010 tại Mỹ, con trai chào đời năm 2013. Hai cha con Tiểu Xuân từng tham gia show thực tế Bố ơi mình đi đâu thế, được đông đảo khán giả mến mộ vì những câu nói hài hước.

Ứng Thể Nhi cho biết đời thường, chồng cô không mua đồ đắt tiền. Với con trai, anh cũng hướng con tới lối sống tiết kiệm. “Anh ấy trải qua những ngày đói nghèo nhất, thấu hiểu sự quý giá của lương thực”, Ứng Thể Nhi nói.

Như Anh