Tăng M1 Abram Mỹ nghiền nát ôtô trong giải đấu tại Đức

Nhiều ôtô bị nghiền nát dưới sức nặng của các xe tăng chủ lực Mỹ tham gia tranh tài trong giải đấu thường niên của NATO.

bsp;

Tăng M1 Mỹ nghiền nát nhiều  ôtô

Các xe tăng chủ lực M1 Abrams thuộc Lữ đoàn thiết giáp số 2, Sư đoàn bộ binh số 1 Mỹ mới đây thực hiện màn trình diễn vượt chướng ngại vật ấn tượng trong khuôn khổ giải đấu tăng thường niên châu Âu tại thao trường Grafenwoehr, Đức, Drive ngày 12/6 đưa tin.

Trong video được công bố, các xe M1 treo quốc kỳ Mỹ, sơn màu xanh lá cây di chuyển với tốc độ cao trên thao trường và nghiền nát nhiều ôtô được bố trí trên đường di chuyển.

Kể từ năm 2016, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO tổ chức giải đấu tăng quy mô tại tỉnh Grafenwoehr, Đức nhằm tăng cường khả năng tác chiến cũng như phối hợp giữa lực lượng thiết giáp của các nước trong khối.

Giải đấu năm nay quy tụ những đơn vị tăng đến từ 5 thành viên NATO là Pháp, Đức, Ba Lan, Anh và Mỹ cùng ba quốc gia khách mời gồm Áo, Ukraine và Thụy Điển. Các xe tăng tham gia tranh tài gồm những biến thể của M1, Leopard cùng các mẫu Challenger 2, Leclerc và T-84.

Tăng chủ lực M1 Abrams là xe tăng tiêu chuẩn của lục quân và thủy quân lục chiến Mỹ. Kể từ khi ra đời từ cuối thập niên 1970 đến nay, tăng M1 đã trải qua nhiều lần nâng cấp như lắp pháo 120 mm của Đức, tích hợp lớp giáp urani nghèo và các khả năng kết nối mạng như hệ thống định vị GPS Blue Force Tracker giúp chỉ huy và lực lượng bộ binh biết được thông tin vị trí của các lực lượng bạn quân trong chiến đấu.

Năng lực tác chiến của xe tăng M1 được kiểm chứng qua chiến tranh Vùng Vịnh năm 1991 và chiến tranh Iraq 2003-2010, khi chúng tiêu diệt nhiều xe tăng Iraq mà không bị tổn thất một chiếc nào.